Vương Nhất Phi

Ai nấy khi xem Trường Nguyệt Tẫn Minh đều không khỏi chán ghét nhân vật nữ phụ Diệp Băng Thường do Trần Đô Linh thủ vai. Tuy nhiên thực chất, phim vẫn còn một nhân vật nữ phản diện nữa, có những khoảnh khắc ấn tượng trên màn ảnh nhưng lại là cái tên bị ghét nhất vì lý do khác.

Tự Anh là nhân vật phản diện gây chú ý trong Trường Nguyệt Tẫn Minh.

Trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, mỹ nhân Vương Nhất Phi gây chú ý khi thủ vai Tự Anh – một trong 2 tay sai của Đạm Đài Tẫn. Trong một dàn ma thần áo đen, Tự Anh nổi bật với hồng y và mái tóc trắng, cộng với đó là nhan sắc “gây mê” người xem. Có ít đất diễn nhưng nhân vật Tự Anh vẫn được khán giả bàn tán, khen ngợi vì tạo hình “chất”. Song, Vương Nhất Phi mới là đề tài gây tranh cãi, thậm chí một thời bị ghét cay ghét đắng.

Đây mới là mỹ nhân bị ghét nhất Trường Nguyệt Tẫn Minh: Nhan sắc ngang hàng Nhiệt Ba nhưng xấc xược với đàn chị Dương Mịch - Ảnh 4.

Tạo hình cực ngầu của “ác nữ” Trường Nguyệt Tẫn Minh.

Sinh năm 1995, Vương Nhất Phi đã sớm nuôi giấc mộng vào làng giải trí khi còn học cấp 3. Năm 2013, cô thi đỗ vào Bắc Ảnh, khoa biểu diễn và bắt đầu mài giũa diễn xuất. Về sau khi ra trường, sao nữ 9X may mắn được Gia Hành – công ty từng do Dương Mịch quản lý chiêu mộ nhờ ngoại hình xinh đẹp, tiềm năng.

Đây mới là mỹ nhân bị ghét nhất Trường Nguyệt Tẫn Minh: Nhan sắc ngang hàng Nhiệt Ba nhưng xấc xược với đàn chị Dương Mịch - Ảnh 5.

Vương Nhất Phi cũng là một “hoa khôi Bắc Ảnh”.

Vương Nhất Phi ghi điểm khi tham gia dự án Lý Huệ Trân Xinh Đẹp mà Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính. Khi ấy dù chỉ xuất hiện khá ít ỏi nhưng Vương Nhất Phi đã được khen ngợi hết lời, đặt lên bàn cân so sánh với đàn chị đến từ Tân Cương. Cho đến 1 năm sau, Vương Nhất Phi đóng vai Tuệ Hòa trong siêu phẩm tiên hiệp Hương Mật Tựa Khói Sương, và từ đây sự nghiệp cô bắt đầu thăng hoa.

Đây mới là mỹ nhân bị ghét nhất Trường Nguyệt Tẫn Minh: Nhan sắc ngang hàng Nhiệt Ba nhưng xấc xược với đàn chị Dương Mịch - Ảnh 6.
Đây mới là mỹ nhân bị ghét nhất Trường Nguyệt Tẫn Minh: Nhan sắc ngang hàng Nhiệt Ba nhưng xấc xược với đàn chị Dương Mịch - Ảnh 7.

Mỹ nhân 9X ghi điểm khi đóng với Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử…

Nhờ danh tiếng đi lên, Vương Nhất Phi tiếp tục đóng vai phụ của nhiều dự án như Vương Triều, Trần Tình Lệnh Chi Sinh Mộ, hay Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư. Thế nhưng đối với mỹ nhân họ Vương, cô mong muốn sự nghiệp của mình thăng tiến hơn là cứ loay hoay với vai phụ. Tuy vậy, cô vẫn được truyền thông ca ngợi là mỹ nhân cổ trang thế hệ mới, đặt “chung mâm” với cả Angelababy hay Cổ Lực Na Trát.

Đây mới là mỹ nhân bị ghét nhất Trường Nguyệt Tẫn Minh: Nhan sắc ngang hàng Nhiệt Ba nhưng xấc xược với đàn chị Dương Mịch - Ảnh 8.
Đây mới là mỹ nhân bị ghét nhất Trường Nguyệt Tẫn Minh: Nhan sắc ngang hàng Nhiệt Ba nhưng xấc xược với đàn chị Dương Mịch - Ảnh 9.

Nhan sắc không giúp Vương Nhất Phi nổi tiếng.

Thực chất sự lận đận trong sự nghiệp của nàng tiểu hoa bắt đầu khi cô bị cả Trung Quốc “quay lưng” vì thái độ vô ơn. Năm 2018, Vương Nhất Phi đột ngột kết thúc hợp đồng với Gia Hành, rời công ty trong sự không hài lòng. Đã vậy, nữ diễn viên còn đăng đàn tố công ty của đàn chị Dương Mịch rằng “Sự nghiệp của tôi giậm chân tại chỗ là vì công ty chẳng ra gì“. Khi ấy, không ít khán giả chỉ trích Vương Nhất Phi là “ăn cháo đá bát”, không tôn trọng đàn chị đã dìu dắt mình. Chưa kể, trước đó cô nàng còn dính tin hẹn hò cùng đồng nghiệp Trương Vân Long, khiến danh tiếng bị ảnh hưởng.

Đây mới là mỹ nhân bị ghét nhất Trường Nguyệt Tẫn Minh: Nhan sắc ngang hàng Nhiệt Ba nhưng xấc xược với đàn chị Dương Mịch - Ảnh 10.

Vương Nhất Phi bị ghét vì vô ơn với Dương Mịch.

Chính vì vậy, việc Vương Nhất Phi cứ mãi đóng vai phụ là điều không thể tránh khỏi. Giờ đây nhờ Trường Nguyệt Tẫn Minh, cô nàng đã có lại được chút danh tiếng và hảo cảm từ khán giả, song vẫn phải chờ xem liệu sự nghiệp của “hoa khôi Bắc Ảnh” năm nào có thể phát triển hay không.

Đây mới là mỹ nhân bị ghét nhất Trường Nguyệt Tẫn Minh: Nhan sắc ngang hàng Nhiệt Ba nhưng xấc xược với đàn chị Dương Mịch - Ảnh 11.

Vương Nhất Phi ngoài đời.