Kế hoạch d::ã m:a:n của 2 nghi phạm sathai cô gái 21 tuổi, bỏ vào vali vứt trên núi: Về phòng nghỉ cùng nhau bỗng thấy bạn gái mang nhiều tài sản

Thấy cô gái mang nhiều tài sản, một đối tượng đã sát hại rồi bàn bạc với đồng bọn mua vali để bỏ xác nạn nhân vào, sau đó mang đi phi tang trên núi Nhỏ.

Bắt nghi phạm sau 12h tiếp nhận thông tin nạn nhân mất tích

Ngày 23/5, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ 2 đối tượng có liên quan đến vụ án giết người, phi tang xác xảy ra trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 22/5, Công an tỉnh này đã nhận được yêu cầu phối hợp của Công an huyện Cần Giờ, TPHCM, xác minh một trường hợp bị mất tích.

Qua công tác xác minh, cơ quan công an nghi vấn nạn nhân đã bị giết hại ở một khách sạn tại phường 2, TP Vũng Tàu.

Nghi phạm chính là đối tượng Võ Thành Long (20 tuổi, ngụ huyện Long Điền) và một đối tượng không rõ lai lịch sống lang thang.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 3h sáng 23/5 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Võ Thành Long tại quận Bình Tân, TPHCM chỉ sau 12h tiếp nhận thông tin.

Kế hoạch dã man của 2 nghi phạm sát hại cô gái 21 tuổi, bỏ thi thể vào vali phi tang ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Đối tượng Võ Thành Long

Thuê taxi đưa nạn nhân đi chơi rồi sát hại tại khách sạn

Bước đầu Long thừa nhận hành vi phạm tội. Long khai thông qua mạng xã hội Facebook có quen biết với chị T. (21 tuổi, trú tại huyện Cần Giờ, TPHCM).

Vào ngày 18/5, Long cùng với bạn tên là Vũ Thành Huy (25 tuổi, trú tại xã Hoà Long, TP Bà Rịa) thuê 1 chiếc xe taxi để đón chị T. đi chơi tại thành phố Vũng Tàu.

Đến khoảng gần 0 giờ ngày 19/5, Long và chị T. về đến khách sạn trước để nghỉ ngơi. Tại đây, khi phát hiện chị T. có mang theo nhiều tài sản, trang sức có giá trị nên nghi phạm này nảy sinh ý định sát hại để chiếm đoạt tài sản. Sau đó Long dùng tay bóp cổ chị T. đến chết.

Sau khi xác định nạn nhân đã tử vong, Long nhắn tin báo cho Huy biết sự việc để bàn việc phi tang xác của nạn nhân và lấy tài sản.

Kế hoạch dã man của 2 nghi phạm sát hại cô gái 21 tuổi, bỏ thi thể vào vali phi tang ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Đối tượng Vũ Thành Huy

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, Long đi mua vali sau đó cùng Huy đưa thi thể của nạn nhân vào trong vali để mang đi phi tang.

Long và Huy thống nhất với nhau là vứt vali có chứa thi thể nạn nhân tại một khu đất trống ở Núi Nhỏ, TP Vũng Tàu.

Sau khi vụ việc xảy ra, các đối tượng trên đã mang số tài sản chiếm đoạt được của nạn nhân mang đi bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân. Khám xét trên người của đối tượng Huy, cơ quan công an thu giữ 1 điện thoại di động iPhone 12 Promax của nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.