Trước khi vào cung các cung nữ phải t.ẩy u.ế th.ân th.ể, cách đối xử lộ bản chất x.ấu x.a của con người

Thời cổ đại Trung Quốc, Hoàng đế là nhân vật quyền lực nhất trong xã hội, có quyền quyết định sống chết của mọi người. Trong hậu cung của Hoàng đế thường có ba nghìn mỹ nữ, những kẻ hầu người hạ còn nhiều hơn gấp bội.

Nhìn từ trên xuống, cung điện có vẻ đẹp hào nhoáng nhưng lại đầy rẫy những mưu mô, thâm độc, các vị quan triều đình đều tham vọng và tìm mọi cách để lấy lòng bề trên của mình.

Còn những nô lệ hèn mọn và không có địa vị thì phải nhìn mặt chủ nhân mà làm việc, chỉ cần một chút bất cẩn nhỏ nhất cũng sẽ dẫn đến mất mạng.

Cung nữ, mỹ nữ, phi tần, hoàng đế thời cổ đại

(Ảnh minh họa)

Thời xưa ở Trung Quốc, tất cả đàn ông khi vào cung làm nô tài hầu hạ thì đều phải tịnh thân (quá trình cắt bỏ bộ phận sinh dục làm mất đi khả năng sinh sản) và trở thành thái giám. Những thái giám này phụ trách cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chủ nhân và không được phép tham gia vào việc triều chính.

Cung nữ, mỹ nữ, phi tần, hoàng đế thời cổ đại

(Ảnh minh họa)

Cũng giống thái giám, cung nữ phải chăm sóc cuộc sống sinh hoạt cho chủ nhân. Tuy nhiên trong một số trường hợp, họ còn phải làm một việc, đó là phục vụ Hoàng đế trên giường. Rất ít ông vua đủ sức từ chối những mỹ nhân xinh đẹp khi mà họ suốt ngày hầu hạ bên cạnh.

Vì vậy để tránh trường hợp cung nữ mang long thai (mang thai với Hoàng đế) và tranh sủng với phi tần, một vài người đã phải chịu những màn tra tấn tàn nhẫn, không chỉ có thái giám mà hầu hết cung nữ cũng phải tịnh thân.

Cung nữ, mỹ nữ, phi tần, hoàng đế thời cổ đại

(Ảnh minh họa)

Trên thực tế, việc “thanh lọc cơ thể”, “tẩy rửa” đối với cung nữ trước khi vào cung là để tránh cho họ mang thai, vì vậy phương pháp này tàn nhẫn hơn nhiều so với xử lý thái giám.

Ngay từ thời nhà Đường, một bộ phận chuyên “thanh tẩy” cung nữ đã được thành lập và những cung nữ được chọn vào cung đều được đưa đến đây để thanh lọc.

Các cung nữ khi vào cung cũng từng trải qua cảm giác sống không bằng chết, bởi đối với phụ nữ, thân thể vốn rất mỏng manh, sau khi vào cung phải chịu đựng việc hành hạ thân thể là triệt sản, khiến thân thể đã hốc hác càng thêm tổn thương.

Cung nữ, mỹ nữ, phi tần, hoàng đế thời cổ đại

(Ảnh minh họa)

Tất nhiên, việc bị hành hạ như vậy không phổ biến trong mọi triều đại, bởi vì phương pháp tàn nhẫn đó khiến phụ nữ khó có thể chịu đựng được.

Cách triệt sản của các cung nữ là cắt bỏ tử cung, phương pháp này thời cổ đại không có công nghệ y học như hiện nay nên tất cả đều được thực hiện thủ công.

Cung nữ, mỹ nữ, phi tần, hoàng đế thời cổ đại

(Ảnh minh họa)

Để tránh đau đớn, trước đây các cung nữ thường ăn một quả thuốc được sử dụng để làm tê liệt các dây thần kinh, thuốc này tương tự như các loại thuốc gây mê ngày nay.

Theo ghi chép, cách làm cho tử cung rụng đi này là sau khi cung nữ uống thuốc tê, các ngự y lấy một chiếc búa nhỏ đập xuống từng chút một. Bằng cách này, một số cung nữ không thể chịu đựng được đau đớn và họ có thể chết trước khi chính thức vào cung.

Cung nữ, mỹ nữ, phi tần, hoàng đế thời cổ đại

(Ảnh minh họa)

Những phương pháp này cũng là để tránh quan hệ không đúng đắn giữa Hoàng đế và các cung nữ, bởi nếu mang thai và sinh con thì đứa trẻ cũng là sản phẩm của hoàng tộc. Tuy nhiên, cách làm như vậy thực sự rất tàn nhẫn.