Á hậu mới được phong tặng NSND: U60 mà nhìn như 30, làm lãnh đạo vẫn về ăn cơm cùng chồng con

Mới đây, tại chương trình Real Talk, NSND Trịnh Kim Chi đã chia sẻ về bí quyết giữ nhan sắc ở tuổi U60: “Nhiều người hỏi tôi bí quyết giữ gìn vóc dáng ở độ tuổi này. Thực ra tôi không có bí quyết gì hết, đơn giản là tôi hoạt động nhiều. Mọi người đừng nghĩ làm nghệ thuật chỉ ngồi một chỗ.

Người nghệ sĩ như tôi vẫn phải hoạt động như vận động viên, từ hình thể, sức lực tới trí não. Nhất là những nghệ sĩ tăng động như tôi, không bao giờ ngồi yên một chỗ, luôn vận động như tập thể dục.

Á hậu mới được phong tặng NSND: Tuổi U60 vẫn xinh đẹp, làm lãnh đạo vẫn về ăn cơm cùng chồng con- Ảnh 1.

Trịnh Kim Chi

Về ăn uống, tôi ăn bình thường thôi, không có gì đặc biệt hay chế độ gì. Tôi ăn đủ món, ăn thoải mái, miễn là ăn vừa đủ, không ăn quá no để giữ được cân nặng ở mức chuẩn nhất. Nhưng chủ yếu do tôi hoạt động nhiều quá nên mập cũng không nổi.

Bí quyết của tôi là lúc nào cũng phải giữ cho làn da của mình tươi tắn. Để làm được điều này, tôi phải giữ tinh thần mình tốt, không căng thẳng, stress nhiều quá. Tôi phải phân chia công việc hợp lý, không ôm nhiều việc quá để căng thẳng thần kinh, sẽ làm tôi già đi lúc nào không biết.

Tôi ưu tiên làn da trên mặt, skincare đầy đủ, làm cho làn da mặt được chăm sóc làm, giữ ẩm, không để khô quá vì như thế sẽ xuất hiện nếp nhăn.

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là giữ cho tinh thần luôn thoải mái, vui tươi và lan tỏa điều đó tới mọi người.

Tôi quan niệm với người phụ nữ thì hạnh phúc rất quan trọng. Hạnh phúc mang lại nhiều thứ cho người phụ nữ, từ công việc tới sắc đẹp tới sự thành công trong xã hội.

Á hậu mới được phong tặng NSND: Tuổi U60 vẫn xinh đẹp, làm lãnh đạo vẫn về ăn cơm cùng chồng con- Ảnh 2.

Vóc dáng tuổi U60 của Trịnh Kim Chi

Tôi thì đơn giản lắm, muốn hạnh phúc thì phải làm sao cho tinh thần mình thoải mái, lúc nào cũng vui tươi. Tôi sẽ lan tỏa những điều vui tươi đó cho tất cả mọi người. Đó là bí quyết để tôi giữ gìn nhan sắc, hình thể, vóc sáng”.

Tiếp đó, NSND Trịnh Kim Chi chia sẻ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình: “Tôi và ông xã không muốn cho hai con gái theo nghệ thuật nhưng cũng không ép. Nếu các con có năng khiếu và muốn tham gia thì tôi không cấm.

Tôi may mắn vì lúc nào cũng có ông xã đồng hành, ủng hộ hết mình các hoạt động nghệ thuật của tôi. Bên cạnh đó, tôi còn có người thân, em gái trong nhà ủng hộ.

Tuy nhiên, tôi không thể nào ỷ lại vào sự thông cảm, yêu thương của mọi người. Mọi thứ đều phải có giới hạn. Tôi phải chu toàn hết mọi việc, từ gia đình ra xã hội. Tôi vẫn dành buổi tối ăn cơm cùng gia đình. Thậm chí, nếu công việc cho phép, tôi vẫn chạy về buổi trưa ăn cơm với chồng con.

Tôi ưu tiên việc dành thời gian chiều tối để ở bên chồng con. Bên cạnh đó, tôi cũng đi du lịch cùng gia đình và có những buổi tiệc tùng, đám giỗ với người thân.

Người phụ nữ thành công là phải có gia đình hạnh phúc. Tôi phải chu toàn mọi việc để bảo toàn được hạnh phúc gia đình”.