Top 3 mỹ nhân thời Thanh m;ạt: Hậu thế ngắm ảnh người thứ 2, ví với đại minh tinh Châu Tấn

Trong dòng chảy lịch sử của Trung Hoa, thời kỳ Thanh mạt được coi là lúc mà triều đình nỗ lực khôi phục sự huy hoàng của triều đại này. Lúc này, cuộc sống của người dân Trung Quốc diễn ra nhiều thay đổi khi văn hóa phương Tây du nhập mạnh mẽ. Nhiều công nghệ từ nước ngoài đã được sử dụng, chẳng hạn như máy ảnh. Nhờ có máy ảnh, những tư liệu quan trọng về con người, sự việc, cảnh vật vào cuối thời nhà Thanh đều được lưu giữ lại cho hậu thế.

Qua những bức ảnh hiếm có này, nhan sắc thật sự của các vị phi tần, công chúa trong giai đoạn này đã được tiết lộ. Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của 3 đại mỹ nhân hàng đầu thời kỳ cuối của nhà Thanh qua những bức ảnh dưới đây nhé!

3 đại mỹ nhân hàng đầu thời kỳ cuối của nhà Thanh

1. Uyển Dung

Uyển Dung được biết đến là hoàng hậu cuối cùng của chế độ phong kiến quân chủ của Trung Hoa. Bà xuất thân từ gia tộc Quách Bố La thị, biểu tự Mộ Hồng, hiệu Thực Liên. Bà là nguyên phối của hoàng đế Phổ Nghi.

Top 3 mỹ nhân thời Thanh mạt: Hậu thế ngắm ảnh người thứ 2, ví với đại minh tinh Châu Tấn - Ảnh 1.

Theo nhiều sử sách, Uyển Dung là mỹ nhân sở hữu vẻ đẹp thanh tân kiềm diễm. (Ảnh: Sohu)

Hoàng hậu Uyển Dung sinh vào năm 1904 tại Bắc Kinh. Gia tộc Uyển Dung vốn là Bố Đặc Ha của Chính Hoàng kỳ. Dòng họ Quách Bố La thị là một trong những thế gia vọng tộc bản cư, đối với tầng lớp bản địa cũng có thể xem là có địa vị đáng kể. Cha của bà làm việc trong bộ hộ gia đình hoàng gia. Từ nhỏ ông đã sắp xếp cho con gái của mình đi học tại một trường của Mỹ ở Thiên Tân, Trung Quốc.

Theo lời tự thuật của Tuyên Thống đế Phổ Nghi khi chọn lập Hậu, phi, “Đoan Khang thái phi đề cử cô gái con nhà phú hộ, dáng vẻ lại xinh đẹp. Đó là Mãn Châu Chính Bạch kỳ Quách Bố La thị, con gái Vinh Nguyên, tên Uyển Dung làm hoàng hậu.”

Top 3 mỹ nhân thời Thanh mạt: Hậu thế ngắm ảnh người thứ 2, ví với đại minh tinh Châu Tấn - Ảnh 2.

Những bức ảnh của hoàng hậu Uyển Dung sau khi phục chế khiến hậu thế trầm trồ bởi vẻ đẹp và khí chất tao nhã của bà. (Ảnh: Sohu)

Theo nhiều sử sách, Uyển Dung là người sở hữu vẻ đẹp thanh tân kiềm diễm. Sắc đẹp của bà là sự kết hợp giữa vẻ đẹp đoan trang của phương Đông và sự hiện đại của phương Tây. Phổ Nghi đối với bà khá sủng ái vì bà xinh đẹp, hiểu lễ nghĩa do cũng xuất thân gia giáo trung lưu, và đặc biệt là Uyển Dung rất giỏi tiếng Anh.

Những bức ảnh của hoàng hậu Uyển Dung được lưu lại khiến hậu thế trầm trồ bởi vẻ đẹp và khí chất tao nhã của bà.

2. Trân Phi

Trân phi hay còn gọi là Khác Thuận Hoàng quý phi (1876-1900), là một phi tần rất được sủng ái của Thanh Đức Tông Quang Tự Hoàng đế. Trân phi xuất thân từ Mãn Châu Tương Hồng kỳ Tha Tha Lạp thị, cũng phiên thành Tha Tháp Lạp thị. Một chi gia tộc Tha Tha Lạp thị này tương đối không mấy hiển hách, nếu không muốn đánh giá là tương đối kém.

Top 3 mỹ nhân thời Thanh mạt: Hậu thế ngắm ảnh người thứ 2, ví với đại minh tinh Châu Tấn - Ảnh 3.

Trân phi có tư tưởng rất phóng khoáng, tính cách hoạt bát lanh lợi. (Ảnh: Sohu)

Bà là con của vợ lẽ, từ nhỏ đã sinh sống ở Quảng Châu – nơi có người nước ngoài xuất hiện nên bà được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Trân phi có tư tưởng rất phóng khoáng, tính cách hoạt bát lanh lợi, luôn tò mò và hứng thú tìm hiểu những điều mới lạ của phương Tây.

Cuốn Quốc văn bị thừa của Hồ Tư Kính ghi lại “Trân tần, em gái của Cẩn tần lại dung mạo tú lệ, rất có tâm kế, lại giỏi việc phán đoán thánh tâm, bà rất biết tâm tư luôn hướng đến cải cách của Quang Tự đế, luôn tìm cách thuận nước đẩy thuyền, vì vậy rất được hoàng đế sủng ái.”

Top 3 mỹ nhân thời Thanh mạt: Hậu thế ngắm ảnh người thứ 2, ví với đại minh tinh Châu Tấn - Ảnh 4.

Bên trái là ảnh cùa Trân phi sau khi được phục chế, 3 ảnh nhỏ bên phải là diễn viên Châu Tấn năm 17 tuổi.. (Ảnh: Sohu)

Ngắm những bức ảnh của Trân Phi sau khi được phục chế, nhiều người thấy bà thực sự rất ưa nhìn, không ít người còn ví nét đẹp không khác gì nữ diễn viên nổi tiếng Châu Tấn.

3. Vương Mẫn Đồng

Vương Mẫn Đồng (1913-2003), hay còn có tên Mãn là Hoàn Nhan Lập Đồng Kí. Vương Mẫn Đồng là con gái của Hoàn Nhan Lập Hiền và Cách Cách Ái Tân Giác La Hằng Huệ (cháu gái của Vua Càn Long).

Top 3 mỹ nhân thời Thanh mạt: Hậu thế ngắm ảnh người thứ 2, ví với đại minh tinh Châu Tấn - Ảnh 5.

Vương Mẫn Đồng sở hữu gương mặt thon thả, làn da trắng mịn không tì vết và rất nhiều tài lẻ. (Ảnh: Sohu)

Bà cũng là em họ của hoàng hậu Uyển Dung, vợ của vua Phổ Nghi. Vì là con cả, Vương Mẫn Đồng thường được gọi là Đại cách cách hoặc Đại cô nương. Theo HK01, Vương Mẫn Đồng sở hữu gương mặt thon thả, làn da trắng mịn không tì vết và rất nhiều tài lẻ. Ngay từ khi còn nhỏ, Vương Mẫn Đồng đã luôn nổi bật trong số các anh chị em bởi vẻ ngoài xinh đẹp của mình.

Theo Sina, Vương Mẫn Đồng sinh ra ngậm chìa khóa vàng, dung mạo không kém phần ấn tượng, nước da trắng nõn xinh đẹp, thanh nhã, cư xử đoan trang, dáng vẻ tiểu thư, được mọi người vô cùng yêu mến.

Top 3 mỹ nhân thời Thanh mạt: Hậu thế ngắm ảnh người thứ 2, ví với đại minh tinh Châu Tấn - Ảnh 6.

Vương Mẫn Đồng được mệnh danh là Cách cách xinh đẹp nhất triều đại nhà Thanh. (Ảnh: Sohu)

Quả thực, từ bức ảnh được phục dựng từ ảnh đen trắng, ta có thể thấy vẻ đẹp như hoa như ngọc của vị Cách cách xinh đẹp nhất triều đại nhà Thanh.