Tiêu Chiến khổ sở vì bị người trong giới chê bai, khuyên ‘Đừng ảo tưởng sức mạnh’

Mặc dù chỉ mới lên sóng những tập đầu tiên nhưng Ngọc Cốt Dao do Tiêu Chiến và Nhậm Mẫn đóng chính đã nhanh chóng trở thành bộ phim nóng hổi nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện nay. Tuy nhiên, phim tạo được hiệu ứng như hiện tại phần lớn được cho là do có sự góp mặt của Tiêu Chiến, một đỉnh lưu CBiz. Chính vì vậy, Ngọc Cốt Dao mặc dù đang được chú ý nhưng không được giới truyền thông đánh giá cao về chất lượng.

Trước hết, về mặt nội dung, có thể thấy Ngọc Cốt Dao khai thác chủ đề tình sư đồ luyến kết hợp với các yếu tố ngược luyến đan xen vốn đã quen thuộc và trở nên cũ kỹ. Điểm giúp cho bộ phim có thêm chiều sâu chắc hẳn phải là những cay đắng trong cuộc đời nam chính Thời Ảnh (Tiêu Chiến thủ vai) thì lại bị biên kịch khai thác hời hợt, không thể truyền tải rõ ràng.

Ngọc Cốt Dao của Tiêu Chiến bị người trong giới chê bai: Bớt ảo tưởng sức mạnh Ảnh 1

Chính vì nội dung có phần cũ kỹ nên những biến cố trong Ngọc Cốt Dao bị đánh giá là khá dễ đoán. Thậm chí, mối tình đầy đau khổ giữa Thời Ảnh và Chu Nhan lại được xây dựng khiên cưỡng và gượng ép, như thể không có một chút hợp lý nào vậy.

Ngọc Cốt Dao của Tiêu Chiến bị người trong giới chê bai: Bớt ảo tưởng sức mạnh Ảnh 2

Trong khi đó, hình tượng nữ chính Chu Nhan lại bị đánh giá là vừa ngốc nghếch lại vừa không làm gì ra hồn. Khán giả cho rằng hình tượng nhân vật nữ chính ngốc bạch ngọt vốn không xa lạ với những mọt phim Hoa ngữ, tuy nhiên, Chu Nhan do Nhậm Mẫn thể hiện lại khiến người xem cảm thấy quá khó chịu. Nếu không có hào quang của nữ chính thì chắc chắn nhân vật này đã không thể sống qua được tập đầu của Ngọc Cốt Dao rồi.

Ngọc Cốt Dao của Tiêu Chiến bị người trong giới chê bai: Bớt ảo tưởng sức mạnh Ảnh 3

Bên cạnh Tiêu Chiến thì Nhậm Mẫn cũng bị nhận không ít lời chỉ trích vì không phù hợp với vai diễn Chu Nhạn. Sở hữu vẻ ngoài đáng yêu nhưng không nổi bật, Nhậm Mẫn hoàn toàn bị tạo hình của Chu Nhạn dìm thê thảm. Khi xuất hiện bên cạnh Tiêu Chiến, trông cô nàng thậm chí còn hệt như nha hoàn của nam tài tử. Không có khí chất, lại kém sắc, Nhậm Mẫn bị khán giả gọi với biệt danh không mấy thiện chí là “người tình xấu nhất của Tiêu Chiến”.