‘Tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất trở lại đăng video, bị chê bai để bếp quá bẩn không vệ sinh sạch sẽ?

Tuy nhiên phía dưới ý kiến này, cư dân mạng đã để lại hàng loạt bình luận bảo vệ ‘tiên nữ đồng quê’.

Từ tháng 7/2021 đến nay, tức là đã gần 2 năm trôi qua, Lý Tử Thất không ra thêm bất kỳ video mới nào. Sự vắng bóng này khiến cư dân mạng không khỏi tiếc nuối song lượng xem trên kênh YouTube của “tiên nữ đồng quê” vẫn tăng lên đáng kể, đem về cho cô nguồn thu không nhỏ. Cũng chính từ đây, nhiều chi tiết trong video cũ của Lý Tử Thất được đem ra thảo luận.

Mới đây, một topic liên quan đến căn bếp của Lý Tử Thất đã gây chú ý. Theo đó chủ nhân bài đăng cho rằng bếp của nữ YouTuber không sạch sẽ, không hợp vệ sinh. Điều này được thể hiện qua những chi tiết như chiếc thớt bị cáu bẩn, các dụng cụ khác nhìn cũng không sạch, không giống phong cách thần tiên, cổ tích.

Lý Tử Thất bị chê để bếp bẩn dù dừng làm video nấu ăn gần 2 năm - Ảnh 1.

Lý Tử Thất và căn bếp của mình

Tất nhiên, nhận xét này nhanh chóng bị cư dân mạng phản đối. Họ cho rằng những người nói căn bếp của Lý Tử Thất bẩn không có kinh nghiệm sống và không hiểu về cuộc sống ở nông thôn. Bởi lẽ ở làng quê với việc dùng củi để đun nấu thì người sạch sẽ đến mấy cũng không ngăn được khói bụi hay muội than, lâu dần sẽ khiến nhiều đồ vật và mảng tường bị bám đen. Những vết đen này không thể tẩy sạch được, kể cả khi dùng nước tẩy rửa.

Vậy căn bếp của Lý Tử Thất có bẩn không?

Câu trả lời là không. Đó là miêu tả chân thực về cuộc sống của một miền nông thôn bình thường, nơi những người nông dân chất phác, cần cù và tốt bụng đã sống qua nhiều thế hệ. Chiếc thớt được nhắc đến được làm bằng gỗ, sau một thời gian sử dụng thì ngay cả người cẩn thận nhất cũng sẽ để lại vết dao trên bề mặt. Sau đó màu sắc của thớt cũng sẫm lại, đây là nét đặc trưng của thôn quê, không có cách nào để thay đổi.

Lý Tử Thất bị chê để bếp bẩn dù dừng làm video nấu ăn gần 2 năm - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, bếp ở quê rất rộng với nhiều đồ vật và đủ thứ được treo lên tường như rau củ không, hành tỏi, ớt,… đem lại cảm giác ấm áp khi bước vào. Căn bếp của Lý Tử Thất không bẩn, đó là sự tự nhiên, chân thực và ấm cúng.

Sở dĩ clip của Lý Tử Thất thu hút và cô trở thành người nổi tiếng trên mạng là vì cô đã nắm bắt được linh hồn của cuộc sống nông thôn. Những khung cảnh trong clip nhìn qua có vẻ không sạch sẽ, hỗn độn, nghèo nàn và nhưng lại toát lên sự trong trẻo, cuộc sống thanh bình của làng quê, chạm đến khao khát được “về quê nuôi cá và trồng rau” của nhiều cư dân mạng. Nói cách khác cuộc sống của Lý Tử Thất khiến cho những con người hiện đại với nhịp sống hối hả của thành phố tìm được một nơi nương tựa tinh thần.