Tài tử TVB xin khán giả tha thứ sau 17 ngày ngồi tù, may mắn được bạn tù thân thiện giúp đỡ

Theo Dương Minh, 17 ngày ngồi tù là quãng thời gian khó khăn nhất mà anh từng đối mặt nhưng cũng nhờ biến cố, nam diễn viên nhận ra lối sống sai lầm trước đây.

Ngày 13/6, Mingpao đưa tin nam diễn viên Dương Minh trải lòng về khoảng thời gian 17 ngày ngồi tù của anh vào đầu năm nay vì tội lái xe gây tai nạn khi say rượu. Tài tử TVB cho biết nhờ hình phạt này anh mới có cơ hội nhìn lại đời mình, nhận ra sai lầm, trở thành người chín chắn và trưởng thành hơn trước đây.

Theo Dương Minh, dù là nhân vật nổi tiếng, anh cũng không được hưởng bất kỳ đãi ngộ nào trong tù, thậm chí còn bị quản chế nghiêm khắc hơn người bình thường.

Tuy nhiên, anh may mắn được một vài bạn tù thân thiện giúp đỡ để hòa nhập. Ở môi trường không người thân và bạn bè bên cạnh, nam diễn viên viết nhật ký, đọc sách và tập thể dục để tạo niềm vui cho mình.

Tài tử TVB xin khán giả tha thứ sau khi ra tù - 1

Dương Minh cho biết trưởng thành và sống lành mạnh hơn sau khi trải qua biến cố. Ảnh: Mingpao.

Theo ngôi sao TVB, lần ngồi tù này giúp anh “sống lại”. Nam diễn viên đã giác ngộ, biết suy xét sâu sắc mọi chuyện mình muốn làm để không phạm sai lầm, lãng phí cuộc đời của bản thân và gây ra tổn thương cho người khác. Hiện, ngoài công việc, Dương Minh chủ yếu dành thời gian cho gia đình và bạn gái Trang Tư Minh. Anh muốn bù đắp vì đã “làm họ khổ nhiều”.

Trước việc bị khán giả công kích khi trở lại showbiz, Dương Minh mong được tha thứ, tạo điều kiện để anh làm lại cuộc đời.

Thời điểm vướng vòng lao lý, nam diễn viên cho rằng sự nghiệp nghệ thuật của mình đã chấm dứt. Vì vậy, tài tử rất bất ngờ, cảm động khi TVB dang tay cứu rỗi anh. “Ân tình này của TVB tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi sẽ làm việc gấp đôi sức lực và cả sự nỗ lực để cống hiến cho nhà đài”, Dương Minh chia sẻ.

Sao nam đã quay lại đóng phim. Anh vừa xuất hiện trong tác phẩm Nhất vũ khuynh thành của đài TVB.

Dương Minh sinh năm 1981, là diễn viên dưới trướng TVB. Nam diễn viên thường xuyên đảm nhận các vai cảnh sát có hình tượng chính trực trên sóng truyền hình. Các bộ phim tiêu biểu của anh có thể kể đến Nhân chứng, Ván bài định mệnh, Sức mạnh tình thân, Đặc cảnh sân bay…

Ngoài đời, Dương Minh là người nghiện rượu và thường xuyên gặp rắc rối vì thói quen xấu này. Anh được liệt vào danh sách đen của cảnh sát Hong Kong do có tiền sử lái xe, gây rối trật tự công cộng trong tình trạng say xỉn.

Tháng 8/2020, Dương Minh bị bắt vì lái xe trong tình trạng say rượu và gây tai nạn nghiêm trọng. Sau nhiều lần hầu tòa và kháng cáo, vào cuối tháng 12/2022, nam diễn viên bị tuyên án 18 ngày tù giam, chịu hai năm tù treo, tước bằng lái xe hai năm và nộp phạt 385 USD. Anh được áp giải về trại giam ngay sau phiên xử. Tháng 1/2023, nam diễn viên được ra tù, sớm hơn một ngày so với bản án.