Sao nữ đổi đời nhờ danh xưng ‘càng x:.ấ:u càng diễn hay’, đ:.iế:.c 1 bên tai mãi mãi vì làm ‘kẻ thứ 3’

Ngay từ thời niên thiếu, Nhậm Tố Tịch đã không có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc và sung túc. Bố của cô qua đời khi cô 17 tuổi, để lại sự ngổn ngang và áp lực kinh tế cho gia đình. Nhậm Tố Tịch không được người thân quan tâm, thậm chí phải bán đi cây đàn “bầu bạn” với cô hằng ngày để đổi lấy tiền.

Sao nữ đổi đời nhờ danh xưng càng xấu càng diễn hay, điếc 1 bên tai mãi mãi vì làm kẻ thứ 3 - Ảnh 1.

Tuy có gia cảnh nghèo khó nhưng Nhậm Tố Tịch vẫn nuôi ước mơ diễn xuất. Cô thi đậu vào Học viện Hý kịch Trung ương nhưng ban đầu bị mẹ ngăn cản do sợ không có tiền đóng học phí. Nhậm Tố Tịch sau cùng thuyết phục được mẹ cho cô một cơ hội theo đuổi đam mê. Thế nhưng khi vào trường, cô lại một lần nữa bị “đánh gục”.

Nhìn thấy bạn học xung quanh ai cũng là trai xinh gái đẹp, có quần là áo lụa nên Nhậm Tố Tịch tủi thân, thu mình lại. Cô tự nhủ rằng phải chăng chỉ những người xinh đẹp mới có thể làm diễn viên. Những lúc suy sụp nhất, gương mặt tươi cười của người cha quá cố chính là động lực giúp Nhậm Tố Tịch bước tiếp. Bằng năng lực của mình, cô vươn lên trở thành một trong những học viên xuất sắc nhất.

Sao nữ đổi đời nhờ danh xưng càng xấu càng diễn hay, điếc 1 bên tai mãi mãi vì làm kẻ thứ 3 - Ảnh 2.

Nhậm Tố Tịch khi ấy còn mạnh dạn đi casting tại các đoàn phim. Năm 2015, Nhậm Tố Tịch tranh đấu để tham gia dự án điện ảnh hài mang tên Thầy Giáo Lừa. Ban đầu đạo diễn chê cô kém sắc, từ chối cho cô tham gia, song với sự theo đuổi nhiệt tình và chứng minh được thực lực, đạo diễn đã đồng ý giao vai nữ chính cô. Về sau, bộ phim Thầy Giáo Lừa đã thành công đưa Nhậm Tố Tịch vào showbiz Hoa ngữ.

Sao nữ đổi đời nhờ danh xưng càng xấu càng diễn hay, điếc 1 bên tai mãi mãi vì làm kẻ thứ 3 - Ảnh 3.

Với bộ phim ấy, Nhậm Tố Tịch còn gây bất ngờ bởi khả năng cảm nhạc và ca hát của mình chỉ qua 1 cảnh thái hành. Về sau, cô tham gia chương trình Diễn Viên Mời Vào Chỗ và bùng nổ danh tiếng. Cùng năm đó, cô đóng vai một cô gái khuyết tật, liệt nửa người trong Tôi Và Quê Hương Tôi. Chỉ với gương mặt đầy biểu cảm, Nhậm Tố Tịch tiếp tục chinh phục người xem. Phân đoạn nữ chính không thể cử động, bất lực gọi giúp đỡ đi vệ sinh đã gắn liền với sự nghiệp của cô.

Truyền thông Sina khi ấy nhận xét cô là trường hợp tiêu biểu của câu nói “càng kém sắc càng diễn hay”. Thế nhưng lúc đang trên đỉnh cao, chính bản thân Nhậm Tố Tịch lại tự tay hủy hoại tất cả vì dính scandal ngoại tình, làm “kẻ thứ 3”.

Sao nữ đổi đời nhờ danh xưng càng xấu càng diễn hay, điếc 1 bên tai mãi mãi vì làm kẻ thứ 3 - Ảnh 4.

Năm 2019, Nhậm Tố Tịch bị truyền thông phanh phui chuyện có tình cảm với bạn diễn Đổng Bác. Đáng nói, Đổng Bác khi đó đã có vợ, còn Nhậm Tố Tịch cũng đã kết hôn với bạn thơ ấu tên Lý Dương. Lý Dương sau này công khai kể rằng bị Nhậm Tố Tịch phản bội, còn bà xã Đổng Bác cũng lên tiếng “đổ dầu vào lửa”. Chuyện làm kẻ phá hoại gia đình người khác khiến Nhậm Tố Tịch trở thành tâm điểm tẩy chay, thậm chí đánh mất cuộc hôn nhân của mình.

Sao nữ đổi đời nhờ danh xưng càng xấu càng diễn hay, điếc 1 bên tai mãi mãi vì làm kẻ thứ 3 - Ảnh 5.
Sao nữ đổi đời nhờ danh xưng càng xấu càng diễn hay, điếc 1 bên tai mãi mãi vì làm kẻ thứ 3 - Ảnh 6.

Thời điểm đó cô lâm bệnh nặng, lúc tỉnh dậy thì phát hiện mình bị điếc 1 bên tai, đến nay vẫn chưa chữa được. Bẵng đi một thời gian dài, Nhậm Tố Tịch mới có thể trở lại thông qua chương trình Tôi Là Diễn Viên. Diễn xuất của cô được giám khảo khen ngợi, đồng thời cô cũng khóc và kể rằng không nhận được kịch bản nào trong thời gian qua. Chỉ trong 1-2 năm nay, Nhậm Tố Tịch mới được người trong ngành hỗ trợ tái xuất, gần đây nhất là trong phim Con Thân Yêu với phân đoạn đi sinh con vô cùng xúc động.