Quản lý tiết lộ Chi Pu được êkíp show nổi tiếng Trung Quốc trọng đãi, lo cho tận tình từ A đến Z

Hữu Anh, quản lý của Chi Pu, cho biết nữ diễn viên kiêm ca sĩ được êkíp Trung Quốc chăm sóc tận tình khi ghi hình gameshow ‘Đạp gió 2023’.

– Anh phản hồi thế nào về tin đồn êkíp đã bỏ ra rất nhiều tiền để có Chi Pu có suất tham gia gameshow ‘Đạp gió 2023’ của Trung Quốc?

– Chúng tôi tham gia theo lời mời từ phía đơn vị sản xuất. Họ cho biết đã theo dõi Chi Pu từ rất lâu trước đây, biết rõ về hành trình làm nghệ thuật của Chi từ những tác phẩm điện ảnh, âm nhạc, năng lực trình diễn, phong cách thời trang đến những sự kiện cá nhân và sức ảnh hưởng với công chúng. Đây là những điểm họ thấy Chi Pu phù hợp để là một phần của Đạp gió mùa thứ tư với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ quốc tế.

Trong quá trình thương thảo, tôi đặt rất nhiều câu hỏi cho phía nhà sản xuất để hiểu rõ nhất về chương trình cùng những điều khoản hợp tác. Đạp gió đề cao tính thực tế nên phía nhà sản xuất chỉ cung cấp một số thông tin nhất định về các vòng, thời gian ghi hình và sự chuẩn bị cần thiết của mỗi bên. Tất cả “tỷ tỷ” khi tham gia đều không biết họ sẽ gặp những ai, ở nhà chung với ai, thể lệ từng vòng ra sao, trình diễn ca khúc nào với cách thức phân nhóm ra sao ở mỗi vòng công diễn… Điều này nhằm đảm bảo tính chân thật tối đa khi lên sóng và cũng để các “tỷ tỷ” chủ động phát huy mọi khả năng của bản thân khi giao tiếp, kết nối, tập luyện, trình diễn, đối mặt và xử lý tình huống.

Sự bảo mật thông tin gắt gao từ nhà sản xuất khiến chúng tôi có chút băn khoăn ban đầu. Tuy nhiên, ấn tượng về ba mùa trước đây của Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng cũng như sự cam kết về chất lượng chương trình từ nhà sản xuất sau nhiều cuộc trao đổi đã khiến chúng tôi quyết định nhận lời.

Chi Pu và người quản lý, Hữu Anh, tại một sự kiện.

Chi Pu và người quản lý, Hữu Anh, tại một sự kiện. Ảnh: NVCC

– Êkíp cân nhắc được, mất như thế nào khi nắm bắt cơ hội này?

– Tham gia chương trình mang đến cho chúng tôi nhiều cơ hội và thách thức. Đạp gió là show giải trí lớn có tiếng vang ở Trung Quốc và khu vực châu Á. Từ góc độ một người quản lý, tôi hiểu rõ đây là cơ hội Chi Pu có thể giới thiệu đến khán giả trong – ngoài nước tư duy cùng khả năng trình diễn, làm chủ sân khấu cũng như nhiều khía cạnh đặc biệt của bản thân mà ít khi khán giả được thấy. Việc tiếp xúc, sinh hoạt, tập luyện cùng các nghệ sĩ khác trong chương trình cũng là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân. Đạp gió không có drama mà chỉ có sự chia sẻ, gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau giữa các nữ nghệ sĩ cùng những sân khấu và các câu chuyện tôn vinh phụ nữ. Khía cạnh nhân văn giúp chương trình làm nên khác biệt và được sự yêu thích lớn của khán giả ngay từ mùa đầu tiên lên sóng.

Việc là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á tham gia Đạp gió trong suốt 4 mùa cũng là áp lực, thử thách lớn với tất cả chúng tôi. Chưa nghệ sĩ Việt nào tham gia show Trung Quốc trước đây để cho chúng tôi một sự tham chiếu, cố vấn. Đây là con đường chưa ai đi, nhưng chúng tôi đều nhất trí rằng chỉ có can đảm bước tới và nếm trải hành trình mới biết có gì ở đích đến.

– Chi Pu nổi tiếng là người tham vọng và lần này tham vọng đó cụ thể là gì?

– Tôi xin phép không gọi đó là tham vọng mà là hoài bão. Hoài bão cùng bước ra thế giới chính là điều kết nối chúng tôi suốt 9 năm qua, từ khi Chi còn là một hot teen chập chững Nam tiến còn tôi là một sinh viên mới ra trường đam mê truyền thông, giải trí.

Chúng tôi từng tìm hiểu, cọ sát với nhiều thị trường ngoài nước như Thái Lan, Hàn Quốc và hiện tại là Trung Quốc. Dù ở bất cứ thị trường nào, chúng tôi đều trân trọng từng cơ hội nhỏ nhất để có thể tự hào giới thiệu về một nghệ sĩ đến từ Việt Nam luôn khát khao vươn mình phát triển.

Đạp gió đã phát sóng được 1/3 và Chi Pu thực sự may mắn khi bắt đầu có sự nhận diện tại Trung Quốc, chinh phục được khán giả nước bạn và nhận sự quan tâm, yêu mến, ủng hộ của khán giả trong nước. Chúng tôi có nhiều kế hoạch khi chạm ngõ thị trường tỷ dân qua Đạp gió nhưng đặt ra ưu tiên hơn cả là phải thể hiện tốt nhất, mang nhiều nét Việt nhất đến với gameshow mang tính giao lưu văn hóa – giải trí quốc tế. Tôi luôn tin rằng một hành trình hết mình có thể sẽ đưa chúng tôi đến với những kết quả và nhiều bất ngờ ngoài dự tính.

Chi Pu được ví như một đóa hoa hồng trong màn chào sân ở tập 1 Đạp gió 2023.

Chi Pu được ví như một đóa hoa hồng trong màn chào sân ở tập 1 ‘Đạp gió 2023’. Ảnh: NVCC

– Khi đặt ra mục tiêu tiếp cận và chinh phục thị trường tỷ dân thông qua ‘Đạp Gió 2023’, anh đã nghiên cứu và đặt ra đường đi nước bước thế nào?

– Điều quan trọng nhất với một nghệ sĩ khi bước chân vào một thị trường mới là biết người biết ta, biết thị trường đó đang vận hành như thế nào và hiểu về thị hiếu khán giả của thị trường đó. Thời gian đầu tiếp xúc, trò chuyện cùng nhiều người trong ngành giải trí Hoa ngữ, tôi dần nắm và củng cố thêm những hiểu biết trước đó của bản thân. Thị trường giải trí Trung Quốc có nhiều điểm khá gần với Việt Nam về mặt mô hình, cơ cấu và cách thức vận hành. Điều này ít nhiều tạo sự gần gũi, thoải mái cho chúng tôi và nghệ sĩ khi hợp tác.

Chúng tôi xác định Đạp gió là bệ phóng chính thức đầu tiên đưa cái tên Chi Pu đến gần hơn với khán giả Trung Quốc và sự xuất hiện ban đầu bao giờ cũng quan trọng nhất. Chính vì vậy, chúng tôi lên kế hoạch kỹ lưỡng cho lần sân khấu solo đầu tiên với niềm tin “đầu xuôi đuôi lọt”, kỳ vọng tạo ấn tượng mạnh với mọi người. Một “đóa hồng Việt” thể hiện một ca khúc tiếng Việt với bản phối EDM kết hợp nhạc cụ truyền thống Việt cùng vũ đạo và màn biến hóa trang phục liên tục gây bất ngờ trên sân khấu là sự chuẩn bị nghiêm túc của chúng tôi trong một gian ngắn. May mắn, phần chào sân này của Chi Pu đã lưu lại dấu ấn lớn với khán giả, các “tỷ tỷ” cùng nhà sản xuất. Một cánh cửa đã mở ra cho chúng tôi từ đây.

– Sau bốn tập đã phát sóng, Chi Pu tạo được hiệu ứng như thế nào ở thị trường Trung Quốc?

– Sau tập phát sóng đầu tiên, nhiều khán giả Trung Quốc đã nhận ra Chi Pu ở sân bay, trên đường hay những nơi công cộng. Nhiều fan theo suốt hành trình ghi hình của Chi tại Trung Quốc, nán lại đến nửa đêm để tặng quà. Màn trình diễn của Chi Pu và đồng đội các tuần qua liên tục lên “Hot Searches” được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo. Trang Weibo của Chi Pu cũng gần chạm mốc 100.000 người theo dõi. Con số này chưa là gì nhưng với chúng tôi là sự khích lệ lớn cho bước chân đầu tiên ở một thị trường mới.

Không chỉ tại Trung Quốc, chúng tôi cũng vô cùng xúc động trước sự quan tâm ủng hộ của khán giả Việt Nam. Là một người quản lý và là một người anh, tôi thấy mừng cho Chi khi Đạp gió đã giúp khán giả thấy thêm phía sau những màn trình diễn tận tâm hết mình là những nỗ lực không ngừng của em và dần ghi nhận điều đó. Chi là một người luôn muốn được làm việc, luôn muốn thử thách để hoàn thiện bản thân. Với tôi, đó là tinh thần đáng quý ở Chi để em đi đến được ngày hôm nay.

Chi Pu làm đội trưởng của Cung Lâm Na (trái) và Lưu Nhã Sắt. Ảnh: Mango

Chi Pu làm đội trưởng của Cung Lâm Na (trái) và Lưu Nhã Sắt. Ảnh: Mango

– Anh thấy êkíp của mình được hỗ trợ như thế nào khi tham gia gameshow ở Trung Quốc?

– Sau khi nhận lời tham gia, chúng tôi có khoảng một tháng để chuẩn bị. Chương trình bắt đầu ghi hình từ đầu tháng Tư, mỗi đợt ghi hình khoảng 8-10 ngày. Trong thời gian đồng hành với Chi Pu ở Đạp Gió, chúng tôi được êkíp sản xuất hỗ trợ và chăm sóc tận tình. Chương trình chịu trách nhiệm toàn bộ về vé máy bay, khách sạn, di chuyển và ăn uống trong thời gian quay hình. Chúng tôi thường xuyên giữ liên lạc và trao đổi công việc trực tiếp hoặc online để đảm bảo chất lượng, tiến độ. Hai bên luôn phối hợp chặt chẽ và hết mình vì kết quả công việc. Thời gian gắn bó lâu giúp chúng tôi trở nên thân thiết.

– Chi Pu từng gây tranh cãi về giọng hát. Anh và ê-kip tính toán thế nào cho sự thể hiện của nghệ sĩ tại chương trình này?

– Chúng tôi đã có hành trình khá dài trong ngành, trải qua bao thăng trầm với nhiều bài học. Trên chặng đường đó, chúng tôi luôn học hỏi và hiểu rõ mình cần phát huy, hoàn thiện điều gì. Có những cú ngã cần nhiều sức mạnh và nghị lực để tiếp tục đứng dậy, bước tiếp. May mắn là cùng với nhau, với tất cả sự cầu thị và lắng nghe, chúng tôi đã không chọn từ bỏ.

Khi quyết định tham gia Đạp gió, chúng tôi tính toán kỹ để có thể tôn những thế mạnh vốn có của không chỉ riêng Chi mà còn của cả nhóm. Chúng tôi đặc biệt tập trung cho khâu chọn nhạc và ý tưởng trình diễn, sau đó phát triển thêm về mặt vũ đạo, tạo hình, thời trang, phối hợp trình diễn. Với tôi, Chi là một nghệ sĩ có gu và sáng tạo, biết điều gì phù hợp và tốt cho em ấy cùng đồng đội. Trong các vòng công diễn, Chi trực tiếp tham gia thảo luận với đạo diễn và tổ sản xuất để chốt ý tưởng, dàn dựng sân khấu. Cả đội luôn trong tinh thần đoàn kết tập luyện, thể hiện hết mình để màn trình diễn có thể bùng nổ nhất.

Sau các màn trình diễn đã lên sóng, chúng tôi rất cảm kích khi nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực, khích lệ cả về việc giọng hát lẫn trình diễn. Gần đây nhất trong vòng công diễn 2, Chi có màn treo người ở độ cao 8 mét mà không có bảo hộ được nhiều khán giả đánh giá cao. Chi chưa từng một lời than vãn với chúng tôi trước những pha mạo hiểm như thế. Em luôn chọn thử thách và để kết quả thay lời lên tiếng. Lúc quay hình xong tiết mục trên, bước ra xe và thấy chúng tôi đứng ở xa, Chi gửi một nụ cười hạnh phúc. Gắn bó quá lâu để chúng tôi hiểu rằng, nụ cười cùng đôi mắt long lanh ấy nói thay em rằng: “Mọi người ơi, em làm được rồi!”.

Chi Pu diễn 'See tình' của Hoàng Thùy Linh

Chi Pu cùng các tỷ tỷ hát ‘See tình’ của Hoàng Thùy Linh

– Tích cực quảng bá các yếu tố Việt Nam khi tham gia ‘Đạp gió 2023’ là chủ trương của anh hay của Chi Pu?

– Tôi tin lòng tự hào dân tộc luôn có sẵn trong máu của bất kỳ người Việt Nam nào và chúng tôi cũng thế. Chúng tôi mang sang Trung Quốc những vali đầy các món ngon Việt Nam như cốm tươi làng Vòng, bánh cốm, bánh tráng muối ớt Tây Ninh, kẹo mè xửng Huế làm quà cho mọi người ngay lần đầu gặp gỡ. Đợt ghi hình đầu cần chuẩn bị một món quà để tặng nhau giữa các tỷ tỷ, Chi nghĩ ngay đến một bộ áo dài truyền thống cùng một chuyến du lịch khám phá Việt Nam cho hai người. Và mới đây, Chi cũng hướng dẫn các chị em chung đội hát bài tuổi thơ Một con vịt rất đáng yêu. Mọi thứ xuất phát từ tâm và từ niềm mong mỏi của chúng tôi rằng khán giả Trung Quốc nói riêng và khán giả quốc tế nói chung thông qua chương trình sẽ biết đến, yêu mến hơn nữa những nét đẹp văn hóa, ẩm thực, du lịch và con người Việt Nam.