Phim mới của Triệu Lộ Tư bị các phụ huynh yêu cầu gỡ gấp vì nội dung quá sai trái, độc hại

Là bộ phim ngôn tình được trông đợi nhất 2023, Vụng Trộm Không Thể Giấu của Triệu Lộ Tư hiện đang gặp phải nhiều tranh cãi. Hiện tại, không ít khán giả và cả người trong ngành đều lên tiếng phẫn nộ, thậm chí đòi gỡ phim khỏi nền tảng vì nhiều tình tiết sai trái.

Trang QQ cho biết, khán giả đang có nhiều tranh cãi trái chiều về cách xây dựng tuyến tình cảm của 2 nhân vật chính Đoàn Gia Hứa và Tang Trĩ. Tang Trĩ thích thầm Đoàn Gia Hứa – bạn của anh trai Tang Diên từ lúc còn học cấp 3, và đây chính là vấn đề chính gây nên làn sóng phẫn nộ.

Khán giả đòi gỡ gấp phim của Triệu Lộ Tư vì nhân vật nam chính quá sai trái - Ảnh 1.

Tình tiết yêu đương của Vụng Trộm Không Thể Giấu khiến biên kịch của phim Thiếu Nữ Toàn Phong năm xưa phải lên tiếng. Vị biên kịch cho biết: “Mở đầu phim, học sinh trung học 14 tuổi có những hành động tương tác qua lại ám muội với nam sinh đại học, nam sinh đại học cũng có giọng điệu ám muội. Nếu để khán giả chưa đủ tuổi thành niên xem được, chúng sẽ có suy nghĩ gì? Các bậc phụ huynh luôn cố gắng hết sức dạy con nâng cao nhận thức về phòng chống kẻ xấu, kết quả xem phim với vỏ bọc tình yêu này các bạn trẻ sẽ nhận thức ra sao?“.

Chia sẻ của vị biên kịch đã “châm ngòi” cuộc tranh luận không ngừng nghỉ về Vụng Trộm Không Thể Giấu, rằng phải chăng tình yêu trong bộ phim được thể hiện bởi Triệu Lộ Tư và Trần Triết Viễn không phù hợp.

Khán giả đòi gỡ gấp phim của Triệu Lộ Tư vì nhân vật nam chính quá sai trái - Ảnh 2.

Vụng Trộm Không Thể Giấu cổ xúy tình yêu trước tuổi thành niên?

Theo đó, QQ cũng chỉ ra nhiều chi tiết chưa thỏa đáng ở Vụng Trộm Không Thể Giấu. Ban đầu, Tang Trĩ gặp Đoàn Gia Hứa khi cô còn học cấp 2. Đương nhiên lúc này, Tang Trĩ chưa thầm mến đàn anh, thậm chí còn tưởng anh trai Tang Diên mới đi “phẫu thuật” nên mới đẹp trai như vậy. Ngược lại, Đoàn Gia Hứa cũng chỉ xem Tang Trĩ là em gái.

Thế nhưng, QQ nhận định đoàn phim đã có thể tinh tế hơn bằng việc tuyển một diễn viên trẻ vào vai Đoàn Gia Hứa giai đoạn này, thay vì để Trần Triết Viễn đảm nhận luôn. Khoảng cách tuổi tác quá lớn, cộng thêm việc diễn viên vào vai Tang Trĩ lúc nhỏ chỉ mới 10 tuổi khiến nhiều khán giả khó chịu khi xem phim.

Khán giả đòi gỡ gấp phim của Triệu Lộ Tư vì nhân vật nam chính quá sai trái - Ảnh 3.

Trần Triết Viễn và sao nhí trong Vụng Trộm Không Thể Giấu

Sau đó khi lên cấp 3, Tang Trĩ do Triệu Lộ Tư đảm nhận. Tuy nhiên lúc này, cách xây dựng nhân vật Đoàn Gia Hứa trở nên sai trái. Chưa biết anh đã có tình cảm với Tang Trĩ hay chưa nhưng không ít lần, anh chàng có những câu thoại “ám muội” với em gái của bạn thân. Đặc biệt nên nhớ, khi này Tang Trĩ vẫn chưa đủ tuổi thành niên. Hành vi của Đoàn Gia Hứa bị chỉ trích là “lợi dụng quyền hạn của một tiền bối tuổi đại học để dụ dỗ các đàn em chưa thành niên“.

Khán giả đòi gỡ gấp phim của Triệu Lộ Tư vì nhân vật nam chính quá sai trái - Ảnh 4.

Nam chính gây phẫn nộ với cách xây dựng sai trái.

Trong một cảnh phim, Tang Trĩ đã “chào anh trai” khi gặp Đoàn Gia Hứa. Lúc này Đoàn Gia Hứa không vui khi bị gọi là anh trai, muốn cô nàng gọi là “anh trai đẹp trai”. Tang Trĩ không chịu, Đoàn Gia Hứa lại ép buộc “Không đẹp sao? Vậy tại sao em gặp anh lại đỏ cả mặt như vậy?“. QQ nhận định đây chỉ là một trong nhiều cảnh phim mà nam chính có nhiều cử chỉ, câu nói “ẩn ý” hướng đến nữ chính dưới tuổi trưởng thành.

Khán giả đòi gỡ gấp phim của Triệu Lộ Tư vì nhân vật nam chính quá sai trái - Ảnh 5.

Mặt khác, cũng có một số khán giả cảm thấy vị biên kịch Thiếu Nữ Toàn Phong đang nghiêm trọng hóa vấn đề. Có ý kiến cho rằng phim chỉ khai thác một mối tình thầm mến thời đi học, điều mà không ít nữ sinh từng trải qua một cách thường tình. Cả hai nhân vật cũng giữ khoảng cách, chưa từng có cử chỉ thân mật quá đáng nào. Tang Trĩ và Đoàn Gia Hứa luôn tôn trọng, ủng hộ đối phương trưởng thành chứ không tiêu cực như nhiều người nghĩ.

Khán giả đòi gỡ gấp phim của Triệu Lộ Tư vì nhân vật nam chính quá sai trái - Ảnh 6.

Dù vậy, Vụng Trộm Không Thể Giấu vẫn đang là dự án phim chiếu mạng hot nhất hiện tại. Phim vượt qua Trường Phong Độ để đứng hạng 1 Vlinkage, cũng như giúp Tang Trĩ của Triệu Lộ Tư trở thành nhân vật có chỉ số nhiệt độ cao nhất thời gian này.