Oan uổng cho phim của ‘tra nam’ đình đám ăn rating 0%: Nữ chính bị hội mỹ nhân Như Ý Truyện ‘đè bẹp’

Đầu năm 2023 đánh dấu làn sóng mạnh mẽ của phim điệp viên trinh thám, phá án thế giới ngầm. Những dự án như Cuồng Phong, Hắn Là Ai… lên sóng và đạt rating cực khủng. Song, không phải phim nào thuộc dự án này cũng có thành công vang dội.

Chẳng hạn như dự án Băng Mỏng đánh dấu sự trở lại của “tra nam” Bành Quán Anh chỉ đạt mức rating sát 0% dù đã qua nửa chặng đường lên sóng.

Oan uổng cho phim ăn rating 0% chỉ vì nữ chính diễn như mất sổ gạo, nhan sắc lép vế trước hội mỹ nhân Như Ý Truyện - Ảnh 1.
Oan uổng cho phim ăn rating 0% chỉ vì nữ chính diễn như mất sổ gạo, nhan sắc lép vế trước hội mỹ nhân Như Ý Truyện - Ảnh 2.

Băng Mỏng nhận rating gần mức 0% dù chiếu đài Hồ Nam.

Theo đánh giá của khán giả trên Douban, Băng Mỏng có nội dung khá ổn, không thua kém các dự án điệp viên trước đó hoặc đang lên sóng như Vô Gian. Tuy nhiên, một trong những yếu tố gây hoang mang nhất phim lại là diễn xuất của nữ chính Trần Ngọc Kỳ. Một số ý kiến cho hay Trần Ngọc Kỳ diễn không thảm hoạ như thời Kính Song Thành hay Phù Đồ Duyên, song vẫn gây nhàm chán.

Oan uổng cho phim ăn rating 0% chỉ vì nữ chính diễn như mất sổ gạo, nhan sắc lép vế trước hội mỹ nhân Như Ý Truyện - Ảnh 3.

Trần Ngọc Kỳ đóng nữ chính.

Đã vậy, Trần Ngọc Kỳ còn bị phàn nàn vì nét mặt khi nào cũng căng cứng, khó ở như “mất sổ gạo”. Việc cô nàng cứ cố tỏ ra nguy hiểm gây cảm giác thiếu thuyết phục và tự nhiên, lọt thỏm giữa các diễn viên gạo cội.

Oan uổng cho phim ăn rating 0% chỉ vì nữ chính diễn như mất sổ gạo, nhan sắc lép vế trước hội mỹ nhân Như Ý Truyện - Ảnh 4.
Nữ chính Trần Ngọc Kỳ bị chê nhàm chán từ ngoại hình đến vẻ ngoài lúc nào cũng cau có, căng thẳng.

Chưa dừng lại ở đó, nhan sắc của Trần Ngọc Kỳ cũng chưa đủ để toả ra hào quang nữ chính. Cô hoàn toàn lu mờ trước khí chất và vẻ ngoài của 2 nữ phụ là Trần Tiểu Văn và Đổng Khiết. Nàng nô tì Toả Tâm và hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa của Như Ý Truyện vừa quyến rũ, lại hoà nhập vào không khí dân quốc một cách đầy tự nhiên.

Oan uổng cho phim ăn rating 0% chỉ vì nữ chính diễn như mất sổ gạo, nhan sắc lép vế trước hội mỹ nhân Như Ý Truyện - Ảnh 7.
Oan uổng cho phim ăn rating 0% chỉ vì nữ chính diễn như mất sổ gạo, nhan sắc lép vế trước hội mỹ nhân Như Ý Truyện - Ảnh 8.

Trần Tiểu Vân ghi điểm với vẻ ngoài gợi cảm, bí ẩn.

Oan uổng cho phim ăn rating 0% chỉ vì nữ chính diễn như mất sổ gạo, nhan sắc lép vế trước hội mỹ nhân Như Ý Truyện - Ảnh 9.
Oan uổng cho phim ăn rating 0% chỉ vì nữ chính diễn như mất sổ gạo, nhan sắc lép vế trước hội mỹ nhân Như Ý Truyện - Ảnh 10.

Đổng Khiết được đánh giá cao với tạo hình dân quốc.

Không ít người xem tỏ ra tiếc nuối khi Băng Mỏng có thành tích kém, có rating thấp và thua sút trên BXH của Khốc Vân. Mặt khác, nam chính Bành Quán Anh tiếp tục được đánh giá cao với diễn xuất đa dạng, nhất là sau thành công của bộ ngôn tình Nghe Nói Em Thích Tôi. Trong Băng Mỏng, anh thủ vai Trần Thiển – lính đặc công ưu tú phối hợp cùng đồng đội là Xuân Dương (Trần Ngọc Kỳ), thâm nhập và điều tra kẻ địch, sau đó dần dần khám phá ra nhiều bí mật về đối thủ cũng như những kẻ thân cận quanh mình.