‘Niềm hi vọng’ của Tiêu Chiến bị coi là ‘Hoa Thiên Cốt phiên bản lỗi’, so xong chỉ muốn chôn vùi

Mặc dù bị đẩy lên sóng bất ngờ nhưng bộ phim cổ trang do Tiêu Chiến đóng chính, Ngọc Cốt Dao vẫn xuất sắc vượt qua loạt tác phẩm đang phát sóng như Pháo Hoa Nhân Gian Của Tôi, Trường Phong Độ hay Vụng Trộm Không Thể Giấu. Tuy hot là thế nhưng Ngọc Cốt Dao dường như vẫn khiến khán giả bùng nổ tranh cãi. Lý do là bởi người xem cho rằng Ngọc Cốt Dao đang cố tình “ăn theo” Hoa Thiên Cốt, một siêu phẩm cổ trang khác cùng thể loại.

Ngọc Cốt Dao của Tiêu Chiến bị coi là 'Hoa Thiên Cốt phiên bản lỗi' Ảnh 1

Khi đặt hai bộ phim này lên bàn cân so sánh, dễ thấy nhất sự khác biệt ở thần thái của hai nam chính Hoắc Kiến Hoa và Tiêu Chiến. Khi nhìn vào hình ảnh được đoàn phim đăng tải, Tiêu Chiến khiến khán giả thích thú vì có phong thái của một sư tôn. Tuy nhiên sau khi phim lên sóng, nam diễn viên lại lộ rõ vẻ non nớt, không có thần thái uy nghiêm của một bậc thầy.

Trong khi đó, Hoắc Kiến Hoa đảm nhận vai Bạch Tử Họa khi đã ngoài 30 tuổi nên có thể dễ dàng khắc họa hình tượng một sư tôn uy nghiêm, quyền lực và không vướng bụi trần. Về khoản này, khán giả cho rằng Hoắc Kiến Hoa đã chiếm ưu thế hơn hẳn Tiêu Chiến khi cùng hóa thân vào một dạng vai.

Ngọc Cốt Dao của Tiêu Chiến bị coi là 'Hoa Thiên Cốt phiên bản lỗi' Ảnh 2

Về phía Nhậm Mẫn cũng không hề khá khẩm hơn Tiêu Chiến, cô nàng bị stylist dìm hàng thê thảm khi cho nữ diễn viên thể hiện tạo hình quá đỗi bình thường và trông chẳng khác gì nha hoàn khi đứng cạnh dàn nữ phụ. Hơn thế, khuôn mặt phảng phất nét u buồn của Nhậm Mẫn đã “phong ấn” sự linh hoạt tươi trẻ mà khán giả luôn nghĩ về nhân vật Chu Nhan.

Ngọc Cốt Dao của Tiêu Chiến bị coi là 'Hoa Thiên Cốt phiên bản lỗi' Ảnh 3

Trong khi đó, Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận vai Hoa Thiên Cốt cũng có tạo hình tương tự nhưng lại mang đến sự dễ thương và tinh nghịch. Thậm chí, tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh còn xuất sắc trở thành chuẩn mực cho tạo hình phim cổ trang sau này. Học theo Hoa Thiên Cốt nhưng bất thành, Ngọc Cốt Dao do Tiêu Chiến và Nhậm Mẫn đóng chính bị khán giả quay lưng chê bai.