Những cách k:.ích ‘yêu’ độc lạ của Phi tần, Hoàng đế xưa, một đêm có thể ‘a á ớ’ nhiều lần

Bất chấp tác dụng phụ nguy hại sức khỏe, nhiều Hoàng đế, phi tần xưa vẫn sử dụng những loại xuân dược này để tăng kích thích ham muốn.

Trong một số bộ phim cổ trang Trung Quốc, chúng ta thấy hậu cung của Hoàng đế có hàng nghìn các phi tần xinh đẹp, tài năng. Để giành được sự sủng ái của Hoàng đế, người thể hiện tài năng cầm kỳ thi họa, người dùng mưu kế thủ đoạn để tranh giành. Đặc biệt, có phi tần còn dùng cả thuốc để chiều lòng Hoàng đế, trong đó một số loại có tác dụng phụ nghiêm trọng. Không ít Hoàng đế cũng sử dụng thuốc kích dục để hàng đêm có thể “mây mưa” với rất nhiều mỹ nhân.

4 loại thuốc kích thích ham muốn thường được sử dụng:

1. Hương cơ hoàn

Những cách kích amp;#34;yêuamp;#34; độc lạ của Phi tần, Hoàng đế xưa, một đêm có thể ái ân nhiều lần - 1

Để chiếm được sự sủng ái của Hoàng đế, nhiều phi tần sử dụng tới các phương thuốc đặc biệt. (Ảnh minh họa)

Trong phim cung đấu “Chân Hoàn Truyện” cũng phác họa lại việc phi tần sử dụng thuốc. Cụ thể, An Lăng Dung dùng thuốc này để có thể chiếm được sự đắc sủng của hoàng đế Ung Chính. Nàng ta đã khổ luyện chơi trượt băng làm vui lòng hoàng đế, dùng thuốc “hương cơ hoàn” để được sủng ái.

Trên thực tế, “hương cơ hoàn” là loại thuốc được Triệu Phi Yến (Hiếu Thành Triệu Hoàng hậu, vị hoàng hậu thứ hai của Hán Thành Đế Lưu Ngao) thường xuyên áp dụng. Đây là loại thuốc với tinh chất làm đẹp, có tác dụng kích thích dục vọng. Theo lưu truyền, khi nhét vào rốn, thuốc tan và ngấm vào trong cơ thể khiến da người dùng trắng như tuyết, đôi mắt lấp lánh tựa như ánh sao, cơ thể tỏa ra mùi hương quyến rũ. Đây chính là lý do khiến Hán Thành Đế bị Triệu Phi Yến mê hoặc.

Có thể thấy đây là loại thuốc đắc lực giúp cho nhan sắc Triệu Phi Yến đạt đến đỉnh cao. Bà đã dùng loại thuốc này cùng với người em là Triệu Hợp Đức để mê hoặc Hán Thành Đế. Tuy hiệu quả của thuốc “hương cơ hoàn” rất cao nhưng độc tính cũng khá mạnh, có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến cơ thể phụ nữ và dễ dẫn đến vô sinh.

2. Long diên hương

Những cách kích amp;#34;yêuamp;#34; độc lạ của Phi tần, Hoàng đế xưa, một đêm có thể ái ân nhiều lần - 2

Hoàng đế có hàng ngàn phi tần, mỹ nữ sẵn sàng phục vụ. (Ảnh minh họa)

Trong “Chân Hoàn truyện”, Ung Chính đã đích thân tặng Long diên hương cho Hoa phi, nhưng ông không biết rằng long diên hương này thực sự có chứa “xạ hương”, sử dụng lâu dài khiến Hoa phi không thể thụ thai.

Long diên hương là vật được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng, bề ngoài là một chất màu xám, ban đầu tuy có mùi khó chịu nhưng sau khi chất nhầy khô lại sẽ tỏa ra mùi thơm dịu. Thời cổ đại, nó là đồ vật rất đắt đỏ và quý hiếm, chỉ có những người trong giới quý tộc giàu có mới có điều kiện sở hữu.

Các phi tần xưa khi sử dụng long diên hương sẽ dùng nó để pha với nước nóng uống, giúp dưỡng nhan sắc, làm cơ thể tỏa ra mùi hương tự nhiên, quyến rũ, đồng thời có thể tăng cường khả năng tình dục. Nhờ đó, sẽ giúp cho Hoàng đế hài lòng mà sủng ái, yêu thương họ. Long diên hương được coi là thần dược tranh sủng của các phi tần thời xưa.

3. Thuốc A cơ tô hoàn

Nhiều thành viên Hoàng gia và quý tộc nhà Thanh thường sử dụng viên thuốc này để tăng khả năng chốn the phòng. Nhị a ca của Khang Hy, Dận Nhưng, từng uống quá nhiều A Cơ Tô Hoàn rồi thác loạn quá mức, và có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bị phế.

Theo lưu truyền, A Cơ Tô Hoàn được truyền từ Tây Tạng, đây là một trong những mánh khóe của Lạt Ma (Ninh Mã phá – một trong những trường phái của Phật giáo Tây Tạng) để thể hiện khả năng của họ. Thuốc này dược lực rất mạnh và cần sử dụng đúng cách, nếu không có thể gây tử vong.

4. Hồng diên

Những cách kích amp;#34;yêuamp;#34; độc lạ của Phi tần, Hoàng đế xưa, một đêm có thể ái ân nhiều lần - 3

Lạm dụng các thuốc kích thích, không ít Hoàng đế thác thác loạn quá mức dẫn tới yểu mệnh. (Ảnh minh họa)

Theo một số ghi chép, không ít vua Trung Quốc phải dùng đến những phương thuốc “xuân dược” mới đủ sức hưởng thụ hết số cung tần mỹ nữ trong tam cung lục viện. Trong đó có một loại “xuân dược” tên là hồng diên, chính là máu kinh nguyệt của nữ nhi. Các thái y xưa cho rằng, hồng diên của các trinh nữ khỏe mạnh, nhất là những cô gái xuất hiện “đèn đỏ” lần đầu tiên là công hiệu nhất.

Nó được bào chế cùng với lưu huỳnh rồi luyện thành các viên đan dâng lên cho vua dùng. Chính vì thứ thuốc quái đản này mà Minh Mục Tông đã nhiều lần ra lệnh tuyển chọn hàng trăm nữ nhi sắp đến tuổi dậy thì tiến cung để phục vụ cho việc luyện xuân dược.

Tương truyền rằng, nhà vua Minh Mục Tông sau khi dùng “xuân dược”, một đêm có thể “mây mưa” với 10 nữ nhân. Cũng chính vì lạm dụng xuân dược, vị vua này đã chết yểu, hưởng dương 36 tuổi.