Người Tây nhảy lên gi:ường Từ Hi Thái hậu, ng:ủ xong để lại chữ gì?

Ví dụ như Võ Tắc Thiên của triều đại nhà Đường, bà là nữ Hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Võ Tắc Thiên được ban cho tài năng và sự nhanh nhẹn phi thường, là người quyết đoán giết người và không hề thua kém đàn ông một chút nào.

Từ Hi Thái hậu là một nhân vật huyền thoại vào cuối triều đại nhà Thanh. Bà đã tiến hành ba cuộc đảo chính sau cái chết của Hoàng đế Hàm Phong và cuối cùng nắm chắc quyền thống trị trong tay mình.

Người phương Tây nhảy lên giường Từ Hi, ngủ xong khắc chữ để lại - Ảnh 1.

Hình ảnh nhân vật Từ Hi Thái Hậu trên phim. Ảnh: Sohu

Mặc dù không tự xưng là Hoàng đế nhưng bà đã nắm giữ quyền lực thực sự trong nhiều thập kỷ, Hoàng đế Quang Tự chỉ là một con rối. Với sự gia tăng của quyền lực, yêu cầu của bà đối với cuộc sống cũng ngày càng tăng,

Thậm chí, để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, Từ Hi Thái hậu đã chiếm dụng vật tư quân sự để xây dựng lăng mộ của riêng mình. Là người thống trị tối cao của nhà Thanh, việc theo đuổi sự hưởng thụ cao nhất là điều dễ hiểu, nhưng lúc này nhà Thanh đã sụp đổ. Và bà đã thực sự coi thường sự an nguy của đất nước và tung ra một lời tuyên chiến gây chấn động cả thế giới.

Ngay sau đó, Lực lượng Đồng minh của Tám cường quốc đã đột phá thành phố Bắc Kinh. Từ Hi Thái hậu vội vàng chạy trốn về phía tây, chỉ để lại một số quan đại thần làm trung gian với người ngoại quốc và trở thành một thế lực ngoại bang.

Sau khi đột nhập vào thành phố Bắc Kinh, sau khi cướp hết kho báu của Viên Minh Viên, chúng đã đốt cháy Viên Minh Viên. Sau đó, chúng lại đột nhập vào cung điện để lấy hết những thứ có giá trị về làm của riêng và đập phá những thứ không thể lấy đi, để lại cung điện huy hoàng một thời đầy vết thương. Sau khi làm điều này, họ vẫn chưa hài lòng, và để thể hiện ý thức chinh phục của mình, họ giữ kỷ niệm ở khắp mọi nơi.

Một trong những sĩ quan người Ý muốn trải nghiệm cảm giác thống trị thế giới. Sau khi người bạn đồng hành của mình rời đi, anh ta không biết xấu hổ đã ngủ trên giường của Từ Hi Thái hậu trong một đêm. Điều đáng xấu hổ hơn nữa là anh ấy còn khắc một dòng chữ lên giường dòng chữ đại ý chứng minh là “đã từng ghé thăm qua đây”.

Sau khi cân nhắc nhiều nguyên nhân, cuối cùng Từ Hi Thái hậu đã để Lý Hồng Chương – người thay bà cõng tiếng xấu đến đàm phán với thế lực phương Tây. Sau cùng, vì nhận được khoản bồi thường kếch xù từ nhà Thanh, các đế quốc phương Tây cũng chấp nhận rút quân khỏi Bắc Kinh.

Hành động của đồng minh tám nước khiến đại Thanh tổn thất nặng nề, nhưng Từ Hi Thái hậu không hề cảm thấy tội lỗi, coi như chưa từng có chuyện này xảy ra, yên tâm trở về hoàng cung. Nhưng khi nhìn thấy chiếc giường của mình có khắc chữ. Từ Hi Thái hậu không biết ngoại ngữ, liền lập tức cho gọi Lý Hồng Chương đến phiên dịch. Lý Hồng Chương xem xong lại ấp úng không dám dịch thành lời, thậm chí cả mặt cũng đỏ lên.

Từ Hi Thái hậu cho tìm một vị quan viên biết tiếng Anh đến mới biết được những chữ khắc trên giường mình nghĩa là gì, đại khái là: “Từ Hi Thái hậu tôn kính, đầu tiên xin hãy tha thứ cho việc tôi ngủ trên giường của bà, thật tiếc là không được cùng ngủ với bà”. Dĩ nhiên, khi ấy vị quan viên kia cũng lo sợ cho cái mạng nhỏ của mình nên đã dịch uyển chuyển dễ nghe đi rất nhiều.

Bản thân Từ Hi Thái hậu nghe xong cũng biết, chắc chắn nội dung thực sự của câu chữ này quá xúc phạm người nghe, nhưng chẳng ai dám dũng cảm đứng ra nói sự thật, cho nên bà cũng chỉ đành nhẫn nhịn cho qua, cũng không xử người phiên dịch kia.