Nam diễn viên khoe ‘kho vàng’ nặng 4 tấn, trị giá gần 7.000 tỷ đồng, ai cũng ngh:i ng:ờ

Đoạn video khoe kho vàng đồ sộ của nam diễn viên đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều.
Mới đây, hình ảnh về kho vàng đồ sộ cùng hầm rượu giá trị được cho là của nam diễn viên Vu Dương đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Với số vàng mà nam diễn viên này phô bày ra thì chúng không khác gì của cải của vua chúa ngày xưa.

Trong khi đó, Vu Dương chỉ là một diễn viên mờ nhạt và có ngoại hình cùng khí chất kém nổi bật. Do đó, cộng đồng mạng đã hoài nghi về tính chính xác của sự việc này. Tờ Sohu đưa tin, nam diễn viên Vu Dương tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện Hý kịch Trung ương, anh từng tham gia góp mặt trong một số tác phẩm điện ảnh và truyền hình nhưng không gây được tiếng vang lớn.

Trong khi đó tờ QQ của Trung Quốc cho biết, Vu Dương đến từ vùng Đông Bắc, ngay từ nhỏ anh đã yêu thích việc diễn xuất. Khi còn là một cậu bé, Vu Dương thường bắt chước các động tác võ thuật, nhảy múa của các diễn viên trên màn ảnh. Với sự cổ vũ, khích lệ của gia đình đã góp phần thúc đẩy Vu Dương lựa chọn đi theo con đường này.

Giải trí - Nam diễn viên gây bão MXH khi khoe 'kho vàng' nặng 4 tấn, trị giá gần 7.000 tỷ đồng

Nam diễn viên Vu Dương khá mờ nhạt trong làng giải trí Hoa ngữ.

Vào năm 2002, Vu Dương đã đăng ký học ở một trung tâm đào tạo nghệ thuật để bắt đầu rèn luyện các kỹ năng diễn xuất. Người đàn ông đã nỗ lực rất nhiều để nuôi dưỡng ước mơ này. Mùa hè năm 2009, anh đã thành công khi thi đỗ khoa diễn xuất tại ngôi trường nghệ thuật hàng đầu đất nước tỷ dân.

Dù anh không ngại thử sức mình trong mọi vai diễn khác nhau nhưng Vu Dương vẫn không thể bật lên thành sao. Mặc dù vậy, trong thời gian gần đây, anh đã nhanh trong trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi video anh khoe “kho vàng” giá trị được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đoạn video cho thấy, Vu Dương dẫn người bạn đến một căn phòng có chứa bộ sưu tập rượu vang đồ sộ phải hơn 100 loại và số lượng vàng khối được đóng giống như viên gạch “chất đống” trên kệ, khiến người xem phải chói mắt.

Giải trí - Nam diễn viên gây bão MXH khi khoe 'kho vàng' nặng 4 tấn, trị giá gần 7.000 tỷ đồng (Hình 2).

Số vàng khổng lồ anh khoe trong video gây ra nhiều tranh cãi.

Theo truyền thông Trung Quốc, ước tính lượng vàng khối xuất hiện trong video này có thể nặng xấp xỉ 4 tấn, trị giá lên đến 2 tỷ NDT (gần 7.000 tỷ đồng). Đây rõ ràng là một khối tài sản kếch xù mà một diễn viên hạng trung như Vu Dương thật khó kiếm được nếu chỉ làm công việc nghệ thuật này.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra hoài nghi về tính xác thực của khối tài sản này trong khi đó một số ý kiến khác lại chỉ trích Vu Dương là khoe của để đánh bóng tên tuổi, trong khi ngoài xã hội có hàng triệu người đang gặp khó khăn. Một số nguồn tin xứ Trung cho biết, thực chất số vàng xuất hiện trong clip là đạo cụ phục vụ cho một bộ phim, chúng không phải là vàng thật.

Sau 2 ngày gây ra cuộc tranh luận dữ dội, Vu Dương mới chính thức đăng bài giải thích lên Weibo. Vu Dương cho biết màn khoe khoang đó thực chất chỉ là một trò đùa vui. Căn phòng mà anh quay không phải là nhà của nam diễn viên mà nó được dựng lên để quay phim cách đây vài tháng và những thỏi vàng đó vốn là đồ giả.

Giải trí - Nam diễn viên gây bão MXH khi khoe 'kho vàng' nặng 4 tấn, trị giá gần 7.000 tỷ đồng (Hình 3).

Nam diễn viên sau đó đã lên tiếng giải thích.

Ngoài ra, người đàn ông cũng khẳng định không có ý khoe mẽ mình giàu sang, anh chỉ là diễn viên bình thường mà thôi. Dù đã lên tiếng phân trần nhưng nam diễn viên này đã gây mất điểm trầm trọng trong lòng công chúng.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu đây là chiêu trò để đánh bóng tên tuổi thì nam diễn viên này đã thất bại. Việc khoe sự hào nhoáng, xa xỉ không trung thực vào thời điểm này cho thấy Vu Dương là một người có EQ thấp, cư xử thiếu tinh tế và rất khiếm nhã.