Nam chính ‘nữ tính’ hơn cả Địch Lệ Nhiệt Ba: Từng góp sức lật đổ Ngô Diệc Phàm, đẹp đôi với Dương Mịch

An Lạc Truyện lên sóng trong sự ngỡ ngàng của khán giả và nhận về nhiều ý kiến trái chiếu. Nếu Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn xuất yếu kém trong vai An Lạc thì nam chính của phim – Cung Tuấn cũng không khá khẩm hơn. Đóng vai thái tử Hàn Diệp, nam diễn viên điển trai khiến khán giả thất vọng vì hình tượng quá “nữ tính”, yếu đuối chứ không ra dáng hoàng tộc.

Cung Tuấn bị chê quá “nữ tính” trong phim mới

Thái tử Hàn Diệp sở hữu võ nghệ cao cường, là người chính trực nhưng qua cách thể hiện của Cung Tuấn, anh lại trở nên lóng ngóng, “thậm thà thậm thụt” như kẻ bị bắt nạt lâu năm, đặc biệt là trước mặt An Lạc.

“Hàn Diệp trong truyện né tránh mỹ nhân kế nhưng vẫn mạnh mẽ cương trực, qua nét của Cung Tuấn lại thành yếu đuối như chị em bạn dì”, “Cung Tuấn diễn sai vai Hàn Diệp rồi”… là một số nhận xét của khán giả gần đây. Khác với Thời Ảnh của Tiêu Chiến hay Cửu Tư của Bạch Kính Đình thời gian này đang “làm mưa làm gió”, Hàn Diệp của Cung Tuấn vốn dĩ có thể gây sốt nhờ sự độc đáo, nhưng năng lực thể hiện của chàng diễn viên 9X lại không cho phép.

Nam chính nữ tính nhất màn ảnh hiện nay: Từng góp sức lật đổ Ngô Diệc Phàm, dính 101 ồn ào vẫn đắt show - Ảnh 3.
Nam chính nữ tính nhất màn ảnh hiện nay: Từng góp sức lật đổ Ngô Diệc Phàm, dính 101 ồn ào vẫn đắt show - Ảnh 4.

Sinh năm 1992, Cung Tuấn đã có gần 10 năm tham gia diễn xuất. Trong lứa diễn viên 9X, Cung Tuấn là một trong số ít có xuất thân không từ Bắc Ảnh hoặc Trung Hý. Năm xưa khi thấy bạn bè đi học diễn xuất, Cung Tuấn bày tỏ niềm yêu thích và quyết định “khăn gói” đi Bắc Kinh theo đuổi đam mê. Năm 2015, anh tốt nghiệp khoa diễn xuất của đại học Đông Hoa và bắt đầu làm diễn viên.

 

Nam chính nữ tính nhất màn ảnh hiện nay: Từng góp sức lật đổ Ngô Diệc Phàm, dính 101 ồn ào vẫn đắt show - Ảnh 5.

Tuy nhiên khi học năm cuối đại học, Cung Tuấn đã có thu nhập khá ổn định nhờ làm mẫu ảnh, một tháng có thể kiếm được đến 40 nghìn NDT (hơn 132 triệu đồng). Anh vẫn chọn diễn xuất làm sự nghiệp chính và bắt đầu với vai phụ trong dự án đầu tay Đao Kiếm Liễu Loạn. Anh chàng có vai chính đầu tay trong phim đình đám Thịnh Thế, thế nhưng khi ấy phim bị gỡ giữa chừng do lệnh siết chặt nội dung. Vì lý do đó, sự nghiệp của Cung Tuấn cũng gặp nhiều thăng trầm.

 

Nam chính nữ tính nhất màn ảnh hiện nay: Từng góp sức lật đổ Ngô Diệc Phàm, dính 101 ồn ào vẫn đắt show - Ảnh 6.

Phải cho đến tận năm 2021, anh chàng mới chính thức bùng nổ danh tiếng nhờ phim cổ trang Sơn Hà Lệnh đóng cùng Trương Triết Hạn. Khi ấy cái tên Cung Tuấn “nổi như cồn” nhờ diễn xuất ổn, nhan sắc không thua gì Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác nên hay được gọi tên trong các danh sách “đỉnh lưu mới nổi” của showbiz. Thế nhưng khi đó, hành trình vươn đến đỉnh cao của Cung Tuấn ngày một chông gai hơn khi anh vướng vào hàng chục vụ ồn ào nhức nhối.

 

Nam chính nữ tính nhất màn ảnh hiện nay: Từng góp sức lật đổ Ngô Diệc Phàm, dính 101 ồn ào vẫn đắt show - Ảnh 7.

“Chúa quỷ” của Sơn Hà Lệnh từng vướng phải không ít scandal “thật giả lẫn lộn”, như việc khai gian năm sinh, từng có con riêng và nằm trong đường dây “bán da thịt”. Mặc cho đã lên tiếng đính chính, bác bỏ khối tin đồn nhưng Cung Tuấn vẫn chưa thoát khỏi ồn ào.

Năm 2021, vụ việc Ngô Diệc Phàm bị tố giác phạm tội, ngồi tù khiến dư luận rúng động, và Cung Tuấn cũng bị gọi tên. Anh được liệt kê vào danh sách 4 sao nam đình đám (bên cạnh Trương Nghệ Hưng, Thái Từ Khôn và Vương Nhất Bác) mua các bài viết nhằm “hạ bệ” Ngô Diệc Phàm.

 

Nam chính nữ tính nhất màn ảnh hiện nay: Từng góp sức lật đổ Ngô Diệc Phàm, dính 101 ồn ào vẫn đắt show - Ảnh 8.

Cung Tuấn từng dính loạt ồn ào vì tài khoản gongjun91

Đã vậy, nam diễn viên điển trai còn không ít lần bị chỉ trích vì thái độ, hành vi thiếu chuẩn mực. Năm xưa khi đóng Thịnh Thế, một video hậu trường cho thấy Cung Tuấn thản nhiên đùa cợt về phụ nữ và chuyện nhạy cảm, khiến bạn diễn cũng phải ái ngại. Hoặc trong sự kiện Đêm hội Weibo vừa qua, Cung Tuấn đã thiếu tinh tế khi giành chỗ đứng của đàn anh Hồ Ca, khiến ngôi sao Tiên Kiếm Kỳ Hiệp khó xử ngay trên sân khấu.

 

Nam chính nữ tính nhất màn ảnh hiện nay: Từng góp sức lật đổ Ngô Diệc Phàm, dính 101 ồn ào vẫn đắt show - Ảnh 9.

Cung Tuấn giành chỗ Hồ Ca khiến dư luận xôn xao

Trải qua biết bao sóng gió, hàng loạt scandal bủa vây nhưng cho đến nay, Cung Tuấn vẫn vững vàng trong giới diễn xuất. Tài nguyên phim ảnh đến với anh nhiều hơn bao giờ hết, lại còn có cơ hội hợp tác với nhiều sao lớn như Địch Lệ Nhiệt Ba hiện tại, hoặc sắp tới có Dương Mịch. Mặc dù vậy, con đường để trở thành đỉnh lưu “hàng thật giá thật” của anh chàng vẫn còn rất xa và nhiều cửa ải, nhất là khi anh vẫn chưa có thêm bất cứ dự án nào để đời để củng cố tên tuổi của mình trong mắt khán giả.

Nam chính nữ tính nhất màn ảnh hiện nay: Từng góp sức lật đổ Ngô Diệc Phàm, dính 101 ồn ào vẫn đắt show - Ảnh 10.