Hình ảnh đ:ám t:ang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: T:ang l:ễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị m:.ắng suốt 20 năm

Những ngày vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của Thiên hậu Mai Diễm Phương, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ lại những hình ảnh trong đám tang người đẹp lừng lẫy một thời.

30/12/2003 có lẽ là một ngày rất buồn đối với showbiz Hong Kong (Trung Quốc) và người hâm mộ khi họ phải nói lời tiễn biệt đối với Mai Diễm Phương – giọng ca được mệnh danh là “Thiên hậu”.

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 2.

Di ảnh của cố diễn viên/ca sĩ Mai Diễm Phương

Một ngày trước khi Mai Diễm Phương qua đời vì bệnh ung thư cổ tử cung, hàng trăm bạn bè có mặt ở bệnh viện để gặp cô lần cuối, trong đó có Lưu Đức Hoa, Dương Tử Quỳnh, Thành Long, Trương Vệ Kiện… Đến phút cuối đời, Mai Diễm Phương vẫn chia sẻ muốn được yêu, được kết hôn, sinh con như bao người phụ nữ bình thường khác.

Sự ra đi của nữ nghệ sĩ nổi tiếng bậc nhất Hong Kong đã lấy đi không ít nước mắt của người hâm mộ và để lại sự tiếc nuối khôn nguôi trong giới giải trí.

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 3.

Tạ Đình Phong

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 4.

Trần Quán Hy

Hơn 20 năm đã trôi qua, trong ký ức của người hâm mộ của Mai Diễm Phương nỗi nhớ nhung ngày đó vẫn còn đong đầy. Vào những ngày kỷ niệm của Mai Diễm Phương, fans hâm mộ và bạn bè vẫn chia sẻ lại những hình ảnh cũ để tưởng nhớ người đẹp.

Trên đại lộ ngôi sao của Hong Kong (Trung Quốc), bức tượng chân dung của Mai Diễm Phương cũng được đặt ở một nơi trang trọng. Mới đây, những hình ảnh về tang lễ của Mai Diễm Phương đã được chia sẻ lại trên mạng xã hội. Năm đó, tang lễ của Mai Diễm Phương gần như quy tụ cả làng giải trí Hong Kong.

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 5.

Vợ chồng Lưu Gia Linh và Lương Triều Vỹ

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 6.

Dương Tử Quỳnh

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 7.

Trương Bá Chi

Trước khi qua đời, Mai Diễm Phương có ước nguyện rằng bạn bè đừng khóc hay gọi tên cô trong đám tang để cô được ra đi thanh thản và bình yên. Chính vì thế, trong đám tang của Mai Diễm Phương, rất nhiều nghệ sĩ đã lựa chọn đeo kính đen để che đi đôi mắt sưng đỏ vì nỗi đau quá lớn. Những hình ảnh này thường xuyên được chia sẻ lại như một kỷ niệm khó quên của làng giải trí Hong Kong (Trung Quốc) năm ấy. Nhiều người cho rằng khung cảnh không khác gì một bộ phim bom tấn, đúng như nguyện ý của Mai Diễm Phương – rực rỡ cho tới tận ngày cuối cùng.

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 8.

Quách Phú Thành

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 9.

Lâm Thanh Hà

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 10.

Trần Tuệ Lâm

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 11.

Triệu Văn Trác

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 12.

Lưu Đức Hoa

Cũng trong đám tang của Mai Diễm Phương, có 1 câu chuyện mà đến tận 20 năm sau người trong cuộc vẫn bị mắng chửi. Trong không khí đầy tang tóc của một lễ tiễn đưa, các nghệ sĩ đều đang vô cùng đau buồn cho sự ra đi của Mai Diễm Phương thì Trương Bá Chi lại xuất hiện với 1 nụ cười khó hiểu khi đi qua khu vực phóng viên tác nghiệp.

Có lẽ Trương Bá Chi cũng không thể ngờ rằng chính nụ cười đó đã trở thành vết nhơ khó gột rửa trong cuộc đời mình để 20 năm trôi qua người ta vẫn nhắc về. Sau đám tang Mai Diễm Phương, Trương Bá Chi nhận phải sự tẩy chay rầm rộ của làn sóng người hâm mộ.

Hình ảnh đám tang Mai Diễm Phương bất ngờ được chia sẻ lại: Tang lễ không tiếng khóc, một nụ cười khiến Trương Bá Chi bị mắng suốt 20 năm - Ảnh 13.

Nụ cười khó hiểu của Trương Bá Chi khi đó.

Thậm chí đến sau này, khi Trương Bá Chi đăng bài kỷ niệm tưởng nhớ Mai Diễm Phương cũng bị cư dân mạng ồ ạt vào mắng chửi cho rằng cô đang lợi dụng danh tiếng người đã mất.

Lý giải về nụ cười khó hiểu của Trương Bá Chi trong đám tang của Mai Diễm Phương thì theo nhiều người có lẽ đây chỉ là 1 phản xạ tự nhiên của nữ diễn viên khi nhìn thấy ống kính phóng viên mà chưa kịp suy nghĩ gì. Tuy vậy, lý giải này vẫn không thể xoa dịu được sự bất bình của công chúng cho nụ cười không đúng lúc của Trương Bá Chi. Có lẽ chỉ Trương Bá Chi mới biết vào thời điểm đó tại sao lại có 1 nụ cười không đúng lúc như vậy.