‘Đỉnh lưu chi chiến’ làm tê liệt showbiz: Dương Tử gặp lại ‘đối thủ truyền kiếp’, Thành Nghị lọt thỏm yếu ớt

Đường đua màn ảnh nhỏ Hoa ngữ mùa hè đang ngày càng nóng khi hàng loạt bộ phim truyền hình đình đám dự định đổ bộ và lên sóng cùng một khoảng thời gian. Trong đó có thể kể đến như Trường Tương Tư do Dương Tử đóng chính, Liên Hoa Lâu do Thành Nghị đóng chính và An Lạc Truyện do Địch Lệ Nhiệt Ba – Cung Tuấn đóng chính.

Có thể dễ dàng nhận thấy điểm chung của ba bộ phim này đều thuộc thể loại cổ trang. Tuy nhiên, mỗi tác phẩm lại có những ưu và nhược điểm riêng. Được đánh giá là tác phẩm có khả năng bạo cao nhất, Trường Tương Tư thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ khi bắt đầu bấm máy. Sở hữu dàn diễn viên nổi tiếng, nguyên tác chất lượng cao và được đón nhận, không lạ khi Trường Tương Tư được mong đợi sẽ giúp Dương Tử lấy lại được danh tiếng sau cú hụt hơi với Trầm Vụn Hương Phai.

Khi lưu lượng đối đầu: Thành Nghị 'lọt thỏm', Dương Tử so kè Địch Lệ Nhiệt Ba Ảnh 1

Chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của Đồng Hoa, Trường Tương Tư lấy bối cảnh thời thượng cổ khi mà người, thần, yêu cùng chung sống với 3 quốc gia Thần Nông, Hiên Viên và Cao Tân tạo thành thế chân vạc. Vương cơ của Cao Tân là Tiểu Yêu (Dương Tử) từng lưu lạc nơi đại hoang, nếm trải đủ thứ khổ cực, không chỉ mất đi thân phận mà còn có cả dung mạo, để rồi trở thành một Văn Tiểu Lục “không nơi nào để đi, không có ai dựa dẫm và không có năng lực bảo vệ bản thân”, sống một cách phóng túng chẳng biết đến ngày mai.

Trong khi đó, An Lạc Truyện của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng được mong đợi không kém. Mặc dù chưa lên sóng, bộ phim đã nhận về vô số lời khen ngợi của khán giả dành cho phản ứng hóa học bùng nổ của cặp đôi Cung Tuấn – Địch Lệ Nhiệt Ba. Bên cạnh đó, nội dung phim hấp dẫn và tạo hình được đầu tư cũng là điểm mạnh giúp An Lạc Truyện tạo được thế thượng phong trong cuộc đối đầu với hai đối thủ còn lại.

Khi lưu lượng đối đầu: Thành Nghị 'lọt thỏm', Dương Tử so kè Địch Lệ Nhiệt Ba Ảnh 2

Cái tên bị đánh giá thấp nhất trong cả ba chắc hẳn phải là Liên Hoa Lâu do Thành Nghị đóng chính. Mặc dù không có lưu lượng trong dàn diễn viên nhưng có thể thấy nỗ lực của Thành Nghị khi trực tiếp thực hiện những cảnh quay hành động đẹp mắt mặc dù đang phải điều trị chấn thương. Tinh thần yêu nghề của Thành Nghị dường như đã chiếm trọn trái tim khán giả và cũng giúp Liên Hoa Lâu có được lợi thế trước các đối thủ còn lại.

Khi lưu lượng đối đầu: Thành Nghị 'lọt thỏm', Dương Tử so kè Địch Lệ Nhiệt Ba Ảnh 3

Hiện tại cả Trường Tương Tư, An Lạc Truyện và Liên Hoa Lâu đều chưa chính thức công bố lịch chiếu, song có nhiều nguồn tin tiết lộ cả ba tác phẩm kể trên sẽ sớm lên sóng trong tháng 7 này.