Cúc Tịnh Y bị gọi là ‘La Vân Hi phiên bản nam’, nguyên nhân đến người hâm mộ cũng thở dài?

Sau khi Trường Nguyệt Tẫn Minh kết thúc lên sóng, một bộ phim lấy chủ đề tiên hiệp khám là Hoa Nhung do Cúc Tịnh Y đóng chính cũng đã được chiếu sau thời gian dài bị “xếp kho”. Vẫn tưởng ngoài điểm cùng thể loại tiên hiệp ra cả hai bộ phim này không còn điểm chung nào khác nhưng mới đây, khán giả lại bất ngờ phát hiện ra rằng La Vân Hi (nam chính của Trường Nguyệt Tẫn Minh) và Cúc Tịnh Y (nữ chính của Hoa Nhung) có những đặc điểm khá tương đồng.

Cúc Tịnh Y bị gọi là La Vân Hi phiên bản nam, nguyên nhân vì thích làm lố? Ảnh 1

Trước hết, có thể thấy cả hai đều đã lạm dụng phong cách trang điểm đậm và sắc sảo. Nếu Cúc Tịnh Y từng nhiều lần bị khán giả chỉ trích vì điều này, thậm chí là phong cách makeup đậm này từng gắn liền với hình tượng nữ diễn viên thì La Vân Hi lại chỉ mới sử dụng trong bộ phim lần này. Tuy nhiên, vì sở hữu đường nét vốn đã thanh tú, việc La Vân Hi trang điểm quá đậm vô tình khiến cho anh chàng bị nữ tính hóa, khi đứng cùng Bạch Lộc lại đem đến cảm giác là “chị em” với nữ chính.

Cúc Tịnh Y bị gọi là La Vân Hi phiên bản nam, nguyên nhân vì thích làm lố? Ảnh 2

Trong khi đó, Cúc Tịnh Y lại tiếp tục khiến khán giả khó chịu vì sử dụng lối trang điểm quá đậm trong phim mới. Điều đáng nói là vai diễn mà cô nàng đảm nhận lại là một nha hoàn thấp kém, việc được trau chuốt về mặt ngoại hình là bất hợp lý.

Cúc Tịnh Y bị gọi là La Vân Hi phiên bản nam, nguyên nhân vì thích làm lố? Ảnh 3

Không chỉ có tạo hình, khả năng diễn xuất của cả hai đều bị đánh giá là một màu, đơ cứng và không có cảm xúc. Màn thể hiện của Cúc Tịnh Y mặc dù được nhận xét là có nhiều tiến bộ hơn hẳn các tác phẩm trước đó nhưng vẫn là chưa đủ để cô nàng chiếm được sự tin tưởng của khán giả. Nữ chính Hoa Nhung vẫn thường xuyên sử dụng các biểu cảm gương mặt quá lố như bĩu môi, trợn tròn mắt, nhíu mày.

Cúc Tịnh Y bị gọi là La Vân Hi phiên bản nam, nguyên nhân vì thích làm lố? Ảnh 4

May mắn hơn Cúc Tịnh Y, La Vân Hi lại được đánh giá cao hơn hẳn về mặt diễn xuất. Mặc dù không có sự đột phá, La Vân Hi vẫn thành công thể hiện trọn vẹn nội tâm nhân vật của mình.

Sự chuyển biến biểu cảm của anh chàng trong một vài khung cảnh ngắn nhận được sự tán thưởng của đông đảo người xem. Tuy nhiên, hạn chế của nam diễn viên Trường Nguyệt Tẫn Minh vẫn là gương mặt đơ cứng, thiếu sự mềm mại trong các phân đoạn cảm xúc được đẩy lên cao trào.