Châu Đông Vũ và Lưu Hạo Nhiên cả bộ phim chỉ biết ‘chè chén và â.n á.i’, s.a đ.ọa đến ướt át

Ra rạp vào đúng dịp Thất tịch, bộ phim Nhiên Đông đánh dấu màn hợp tác của “cặp đôi vàng” Lưu Hạo Nhiên – Châu Đông Vũ bất ngờ trở thành trò đùa với khán giả. Dự án điện ảnh từng lọt vào danh sách đề cử rút gọn hạng mục Một góc nhìn đặc biệt của LHP Cannes 2023 giờ đây bị chỉ trích khắp nơi vì nội dung “lắt léo” tệ hại, đặc biệt gây thất vọng bởi diễn xuất kém cỏi chưa từng thấy của dàn diễn viên chính nổi tiếng.

Nhiên Đông kể về câu chuyện phức tạp giữa 3 người trẻ là Nana (Châu Đông Vũ), Hạo Phong (Lưu Hạo Nhiên) và Hàn Tiêu (Khuất Sở Tiêu). Người mẫu Nana tình cờ quen biết Hạo Phong sau khi Hạo Phong làm mất điện thoại và được cô cho ít tiền. Cả hai nhanh chóng thân thiết và… yêu nhau chỉ sau 1-2 ngày. Suốt bộ phim là những khoảnh khắc Nana và Hạo Phong cùng nhau ăn tiệc, nhảy múa, chè chén và “ân ái”.

Làn sóng tẩy chay một cặp đôi vàng dâng cao, phim dở toàn diện bị chấm 1 sao khắp mọi nơi - Ảnh 2.
Làn sóng tẩy chay một cặp đôi vàng dâng cao, phim dở toàn diện bị chấm 1 sao khắp mọi nơi - Ảnh 3.
Làn sóng tẩy chay một cặp đôi vàng dâng cao, phim dở toàn diện bị chấm 1 sao khắp mọi nơi - Ảnh 4.

Lưu Hạo Nhiên và Châu Đông Vũ bị chê diễn quá ướt át, “dầu mỡ”

Ngoài ra, sự xuất hiện của nhân vật thứ 3 Hàn Tiêu càng khiến nội dung phim Nhiên Đông rối rắm. Nhiều khán giả sau khi xem phim đã “chết lặng” trước tuyến tình cảm của các nhân vật trong phim, bị sốc khi Nana thực chất yêu thầm Hàn Tiêu, còn Hàn Tiêu lại yêu thầm… Hạo Phong. Nhiên Đông được đánh giá là câu chuyện tình yêu bi kịch, bế tắc và “cẩu huyết”, hoàn toàn không hợp để chiếu dịp Thất tịch lãng mạn.

Làn sóng tẩy chay một cặp đôi vàng dâng cao, phim dở toàn diện bị chấm 1 sao khắp mọi nơi - Ảnh 5.

Khuất Sở Tiêu xuất hiện và gây sốc nội dung phim

Trên các trang như Douban, hàng loạt đánh giá 1 sao xuất hiện dành cho phim. Không ít cư dân mạng tức giận, dành nhiều lời chê bai dành cho màn kết hợp của Lưu Hạo Nhiên và Châu Đông Vũ. Nhiều người cho rằng Nhiên Đông là kiểu phim “phong bạt”, học đòi làm theo thể loại nghệ thuật nhưng chưa tới, ngược lại gây phản cảm bởi tình tiết “3 xu” và diễn xuất kém đến bất ngờ của các diễn viên. Đặc biệt, Ảnh hậu Châu Đông Vũ gây thất vọng nặng nề bởi lối diễn cường điệu, thiếu cảm xúc và tệ nhất trước giờ.

Làn sóng tẩy chay một cặp đôi vàng dâng cao, phim dở toàn diện bị chấm 1 sao khắp mọi nơi - Ảnh 7.

“Bão 1 sao” dành cho chuyện tình tay ba rối rắm của Nhiên Đông

Bình luận từ khán giả:

– Nữ chính thích nam phụ, nam chính thích nữ chính, nam phụ thích nam chính…

– Tôi cũng vừa xem xong, bộ phim này nằm giữa ranh giới của rất hay và rất tệ, tổng kết lại chính là rất tệ.

– Thực ra đạo diễn rất muốn quay một bộ phim khiến khán giả “xem không hiểu nhưng lại rất thích thú”, tuy nhiên anh ấy mới chỉ thực hiện được nửa đầu.

– Trước khi xem Nhiên Đông: câu chuyện Lưu Hạo Nhiên và Khuất Sở Tiêu đều muốn yêu Châu Đông Vũ. Sau khi xem Nhiên Đông: câu chuyện Châu Đông Vũ và Khuất Sở Tiêu đều muốn yêu Lưu Hạo Nhiên…

– Ủa lọt vào danh sách rút gọn LHP Cannes mà sao kỳ vậy? Mấy bộ phim nghệ thuật khác ra rạp có bị “trào” dữ vậy không nhỉ?

Sau ngày chiếu đầu tiên, Nhiên Đông chỉ thu về 15 triệu NDT (hơn 49 tỷ đồng), nằm trong dàn “bom xịt” ra mắt dịp Thất tịch. Nhiều khán giả cũng đặt câu hỏi về việc phải chăng không phải phim nào chiếu tại LHP danh giá quốc tế như Cannes, thậm chí được đề cử hay thắng giải cũng đều hay xuất sắc. Ngoài ra, hành trình doanh thu của Nhiên Đông được dự đoán sẽ rất thảm, nếu “lê lết” lên được 100 triệu thì chắc chắn là nhờ vào hiệu ứng tò mò từ người xem.

Làn sóng tẩy chay một cặp đôi vàng dâng cao, phim dở toàn diện bị chấm 1 sao khắp mọi nơi - Ảnh 9.