Các cụ dặn kĩ: ‘Tết Nguyên Đán nhớ không tặng 3 thứ kẻo hao hụt tiền bạc’, món thứ 3 rất nhiều người đang ‘h;ại nhau’

Chớp mắt một cái Tết đã đến, trong dịp Tết quan trọng nhất. Phản ánh mức độ quan tâm của người dân đến lễ hội, nhiều người sẽ mua hàng Tết sớm, trong số hàng Tết này, ngoài gà, vịt, cá,… do chính tay mình chuẩn bị còn có quà tặng cho người thân, bạn bè hoặc các nhà lãnh đạo.

Nhưng quả thực có rất nhiều điều cần lưu ý khi tặng quà. Người xưa có câu: “Không tặng ba món quà trong dịp Tết Nguyên đán sẽ mất tiền và mất lòng”. Ba loại quà tặng nào không thích hợp để tặng? Hãy nhìn xuống.

1. Không có đồng hồ

Khi tặng quà, đừng bao giờ tặng người khác một chiếc đồng hồ, dù chiếc đồng hồ đó có đẹp đến đâu cũng đừng coi đó là một món quà. Có thể những người sống lâu năm ở các nước phương Tây quan niệm rằng việc tặng một chiếc đồng hồ tượng trưng cho ý nghĩa mối quan hệ khăng khít, hạnh phúc và mãn nguyện. Nhưng ở nước ta thì ý nghĩa này không phải vậy, vì “đồng hồ” trong đồng hồ cũng chính là “sự kết thúc” ở tuổi già. Nếu trực tiếp tặng đồng hồ cho người khác thì hàm ý là muốn tiễn người kia đi trước, không ai đang đón Tết lại muốn chứng kiến ​​điều xui xẻo như vậy.

Tết Nguyên Đán, quà tặng, kiêng kị

2. Không tặng giày

Khi tặng quà, nhiều người lớn tuổi sẽ tặng giày cho thế hệ trẻ, điều này nhằm mong thế hệ trẻ có thể tiến xa hơn và có tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng hiện nay giới trẻ lại cực kỳ đam mê giày hàng hiệu, họ tin rằng giày của thương hiệu càng nổi tiếng thì sau khi mang vào càng thể hiện được hình ảnh của chính mình nên khi tặng quà cho bạn bè, người yêu họ cũng sẽ coi giày là tốt nhất.

Thực ra, tặng giày cho nhau không phải là chuyện gì to tát, nhưng đừng bao giờ tặng giày cho người lớn tuổi. Bởi vì từ “giày” và “giày” có cách phát âm giống nhau nên nếu bạn tặng giày cho người lớn tuổi thì có nghĩa là xua đuổi tà ma. Đặc biệt là trong thời điểm sôi động như Tết Nguyên đán, không ai muốn xúc phạm đến điều xui xẻo này. Vì vậy nếu có thể đổi lấy quà khác thì cố gắng đổi lấy quà khác, cho dù không được thì cũng có thể mua một ít thực phẩm bổ sung dinh dưỡng.

Tết Nguyên Đán, quà tặng, kiêng kị

3. Không được tặng ví

Một số người không biết nên chọn quà gì khi tặng quà nên chọn ví. Nhưng trên thực tế, ví hiện nay không còn được sử dụng thường xuyên như trước nữa, nếu tặng ví làm quà thì tính thực tế của nó tương đối kém. Hơn nữa, bản thân chiếc ví còn dùng để đựng tiền và tượng trưng cho sự giàu có, nếu bạn đưa ví cho người khác thì đồng nghĩa với việc bạn cũng đang cho đi sự giàu có của mình. Người thông minh căn bản sẽ không làm chuyện như vậy.

Tết Nguyên Đán, quà tặng, kiêng kị

Bây giờ bạn đã hiểu điều gì không thể cho đi, nên chọn quà gì khi tặng quà cho người thân, bạn bè? Việc lựa chọn quà cũng rất quan trọng, chúng ta có thể chọn quà phù hợp theo sở thích của đối phương, như câu nói: chỉ cần làm điều mình thích thì mới hạnh phúc. Bạn nên làm gì nếu không biết sở thích của anh ấy? Lúc này chúng ta có thể lựa chọn những món quà tương đối phổ biến.

Tết Nguyên Đán, quà tặng, kiêng kị

Nếu đến thăm người lớn tuổi, bạn có thể tặng họ một số sản phẩm dinh dưỡng như sữa nguyên chất, bột protein, bột óc chó, v.v. Giá trị của những sản phẩm dinh dưỡng này tương đối cao, người cao tuổi có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn sau khi dùng. Nếu bạn đến gặp sếp hoặc bạn bè của mình, bạn có thể tặng họ thuốc lá, rượu, trà và các vật dụng khác làm quà tặng, đây chắc chắn là một lựa chọn không bao giờ sai lầm.