Bạch Lộc bị tẩy chay vì coi thường phụ nữ, tự ví bản thân như ‘chó cái’, thái độ sau đó mới đáng nói

Phát ngôn trong quá khứ bị đào lại khiến Bạch Lộc vấp phải nhiều chỉ trích.

Ngày 23/4, Sina đưa tin Bạch Lộc đăng bài xin lỗi trên trang cá nhân vì phát ngôn thiếu cẩn trọng trong quá khứ. Nữ diễn viên trở thành chủ đề gây chú ý trong 2 ngày qua vì tranh cãi văng tục và xây dựng hình ảnh “nữ hán tử” (cô gái mạnh mẽ, nam tính) quá mức, dẫn tới hành vi coi thường nữ giới.

“Vài ngày qua, những nội dung về phát ngôn trong quá khứ của tôi dẫn tới nhiều tranh cãi. Đúng là tôi đã dùng cách không thích hợp để bày tỏ quan điểm của mình, khiến mọi người khó chịu. Tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến công chúng. Đây là bài học đắt giá dành cho tôi, cần phải thận trọng hơn với lời nói của mình”, Bạch Lộc viết.

Theo Sina, chia sẻ trên đến từ bài phỏng vấn của Bạch Lộc vào thời điểm tham gia phim Chiêu Diêu. Trong đó, nữ diễn viên gọi nhân vật nam chính (do Hứa Khải đóng) là cún nhỏ, còn nhân vật nữ chính của cô là “tiểu mẫu cẩu” (chó cái). Tại Trung Quốc, từ này được dùng với ý nghĩa xúc phạm nữ giới.

Bên cạnh đó, Bạch Lộc còn bị cho là cố tình xây dựng hình ảnh cô gái mạnh mẽ, phóng khoáng, chê nhân vật của mình quá nữ tính với ý nghĩa tiêu cực.

Bach Loc anh 2

Nữ diễn viên Bạch Lộc. Ảnh: Sina.

Bach Loc anh 1

 

Theo Sina, thời gian gần đây, Bạch Lộc nhận những đánh giá không tốt của khán giả về diễn xuất trong phim Trường nguyệt tẫn minh. Danh tiếng của nữ diễn viên đang trong thời kỳ không tốt, scandal trên càng khiến hình ảnh của ngôi sao sinh năm 1994 xấu đi.

Sáng 23/4, biên kịch Vu Chính, ông chủ của Bạch Lộc, đã làm một bài thơ ủng hộ cô với nội dung khuyên nữ diễn viên không nên để ý chuyện ồn ào bên ngoài, khi mùa đông đi qua sẽ là ngày xuân tươi đẹp.

Tuy nhiên, bài thơ của Vu Chính cố ý nhắc tới từ “linh xà”, bị cho là ám chỉ Trần Đô Linh, bạn diễn của Bạch Lộc trong Trường nguyệt tẫn minh. Động thái này của Vu Chính không giúp ích cho Bạch Lộc mà còn khiến cả hai người bị khán giả quay lưng. Do đó, Bạch Lộc phải lên tiếng xin lỗi.

Bạch Lộc hiện là “gà cưng” của công ty Hoan Ngu và được biên kịch vàng Vu Chính dốc sức nâng đỡ. Cô là nữ chính của nhiều bộ phim được yêu thích là Chiêu Diêu, Châu sinh như cố, Trường quân sự liệt hỏa. Bạch Lộc xuất thân là hot girl trên mạng nhưng khá thành công khi chuyển hướng sang đóng phim. Cô được đánh giá là tiểu hoa đán 9X có nhiều vai diễn ghi dấu ấn với người xem.

Năm 2021, Bạch Lộc vươn lên hàng ngũ diễn viên trẻ nổi bật nhờ thành công của phim Châu sinh như cố và Một đời một kiếp. Sự nổi tiếng của Bạch Lộc được thể hiện ở việc cô nhận gần 20 hợp đồng quảng cáo, trở thành thành viên chính thức của show truyền hình Keep Running. Tháng 9/2022, Bạch Lộc vướng tin hẹn hò Trương Lăng Hách sau khi hợp tác trong phim Ninh an như mộng.