Nghẹn lòng Bao Thanh Thiên Kim Siêu Quần sống ẩn dật sau điều trị u não

Ở tuổi 72, Kim Siêu Quần ít tiếp xúc đồng nghiệp. Ông mắc nhiều bệnh như béo phì, cao huyết áp, chứng ngưng thở khi ngủ.

Theo QQ, nhà sản xuất Dương Siêu Hồng gần đây tiết lộ tình hình sức khỏe của nam diễn viên Kim Siêu Quần – Bao Thanh Thiên kinh điển nhất trong loạt phim.

Sau ca phẫu thuật u não năm 2017, Kim Siêu Quần sống kín đáo, an dưỡng tuổi già tại nhà với vợ. Ông không gặp gỡ, giao tiếp với ai, kể cả đồng nghiệp thân thiết. Nhà sản xuất Dương Siêu Hồng nhiều lần tìm “Bao Chửng” để hội ngộ với Phạm Hồng Hiên và Hà Gia Kính (hai diễn viên lần lượt đóng vai Công Tôn Sách và Triển Chiêu) nhưng ông từ chối.

Bao Thanh Thiên Kim Siêu Quần sống ẩn dật sau điều trị u não ảnh 1

“Ngay cả chúng tôi là người trong giới còn không thể gặp ông, huống chi thông tin trên truyền thông. Tôi chỉ biết tình hình của ông thông qua Công Tôn Sách Phạm Hồng Hiên. Thỉnh thoảng họ đàm đạo cùng nhau. Phạm Hồng Hiên là đồng nghiệp hiếm hoi được ông cho phép vào nhà”, Dương Siêu Hồng nói.

Lần gần nhất Kim Siêu Quần được báo chí chụp lại là tại đám tang của đạo diễn Trịnh Thiếu Phong ở Đài Loan. Ông phải chống gậy, đi đứng khó khăn vì tuổi già sức yếu.

“Sức khỏe tôi đã sa sút. Tôi chỉ gắng gượng để tiễn bạn”, ông trả lời ET Today.

Kim Siêu Quần mắc nhiều bệnh tuổi xế chiều, bao gồm cao huyết áp, rối loạn đường huyết, béo phì, chứng ngưng thở khi ngủ. Năm 2017, ông phẫu thuật u não và sức khỏe giảm sút.

Kim Siêu Quần sinh năm 1951. Ông nổi tiếng với vai diễn Bao Thanh Thiên và được nhận định là Bao Công nổi tiếng nhất màn ảnh. Ông thể hiện được nét thanh liêm, chính trực của vị quan nổi tiếng trong lịch sử. Những phần phim nổi tiếng nhất phải kể đến Bao Công xử án Quách Hòe (vụ án linh miêu đánh tráo thái tử), Bao Công xử án Trần Thế Mỹ…

Nam diễn viên từng trả lời phỏng vấn ông phải tăng cân để vào vai Bao Công. Nhưng vì tăng cân khiến ông mắc nhiều bệnh, hiện tại không thể giảm cân.

Hiện Kim Siêu Quần an dưỡng tuổi già cùng vợ là Trần Kỳ, nữ diễn viên thể hiện vai Bàng Quý Phi trong loạt phim Bao Công. Họ sống không con cái.