Sau khi Hoàng đế thị tẩm, phi tần bị thái giám tr:eo ng:ược lên, động vào ‘chỗ ấy’ để giải quyết ‘gi:ống rồng’

Sau khi được Hoàng đế thị tẩm, ngoài phương pháp xoa bóp để phá thai, thái giám còn dùng cách treo ngược người phi tần lên rồi lau rửa vùng kín bằng nghệ tây.

Thời Trung Hoa xưa, vị trí cửu ngũ chí tôn của Hoàng đế được coi là vô cùng quan trọng và mọi việc liên quan đến nhà vua đều được coi trọng. Thị tẩm cũng là một trong những việc quan trọng để duy trì huyết thống hoàng gia.

Có rất nhiều quy định đặt ra khi Phi tần được Hoàng đế thị tẩm. Đặc biệt, vấn đề giữ hoặc không giữ “giống rồng” sau mỗi đêm thị tẩm cũng có rất nhiều quy trình thực hiện.

Sau khi Hoàng đế thị tẩm, phi tần bị treo ngược lên để làm gì? Ảnh 1

Theo các ghi chép lịch sử, sau khi Hoàng đế sủng hạnh phi tần, thái giám sẽ đến hỏi Hoàng đế có muốn giữ lại hay không? Câu hỏi này có 2 ý nghĩa, một là có muốn đưa vị phi tần kia đi tắm rửa sạch sẽ và rời khỏi tẩm cung hay không? Hai là có giữ lại giống rồng hay không, có cho phi tần kia có cơ hội mang thai hay không.

Nếu Hoàng đế nói “không giữ”, thái giám sẽ có những biện pháp khiến nữ nhân đó không thể mang thai. Dĩ nhiên, đa phần các cách thức đều rất đau khổ.

Một trong những phương pháp được nhiều thái giám thực hiện là sẽ ấn vào một huyệt đạo trên mông của vị phi tần vừa được sủng hạnh. Sau đó, thái giám sẽ liên tục xoa bóp bụng của phi tần đó, vừa xoa vừa dùng lực ấn mạnh vào các vị trí ở phần bụng. Mục đích là để ép “long tinh” của Hoàng đế trong người Phi tần chảy ra ngoài.

Sau khi Hoàng đế thị tẩm, phi tần bị treo ngược lên để làm gì? Ảnh 2

Ngoài ra, một phương pháp khác cũng được sử dụng nhiều không kém đó chính là “treo ngược”. Cụ thể, sau khi Hoàng đế quyết định “không giữ”, các thái giám sẽ đưa Phi tần ra ngoài, sau đó dùng dây treo ngược nữ nhân lên. Sau đó lau rửa hạ thân (vùng kín) bằng nước pha bột nghệ tây để đảm bảo tinh trùng của Hoàng đế trong cơ thể phi tần bị tiêu triệt hoàn toàn.

Được biết, nghệ tây nổi tiếng là phương pháp tránh thai khẩn cấp thời Trung hoa cổ đại và được sử dụng rộng rãi trong Hoàng cung và một số ít lầu xanh. Theo quan niệm thời xưa, dùng nghệ tây sau khi quan hệ để rửa sạch vùng bí mật thì sẽ không mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, phương pháp này được cho là rất có hại cho cơ thể nữ nhân, đặc biệt là đường sinh sản. Ngoài ra, cách treo ngược người sau đó lau chùi vùng tư mật sẽ gây ra những tổn thương tâm lý nặng nề cho Phi tần. Hầu hết những thê thiếp bị phá thai theo cách này đều sống trong tình trạng còn tệ hơn cả cái chết.