Không phải ‘See tình’ của Hoàng Thùy Linh, ‘ca khúc thảm họa Vpop’ mới là bài nhạc Việt nổi nhất bên Trung

Mới đây, mạng xã hội Việt Nam rần rần trước đoạn clip hai nam ca sĩ cover người Trung Quốc đã đăng tải đoạn clip thể hiện lại bản hit Thêm một lần đau của nhóm nhạc HKT. Đáng chú ý, hai nam ca sĩ này không viết lại tiếng Trung mà hát hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Trong bản cover, hai nam ca sĩ này chỉ đơn giản ngồi trên xe hơi và hát thế nhưng đã khiến nhiều người thích thú vì chất giọng cảm xúc. Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã nhận về hàng trăm nghìn lượt yêu thích từ khán giả Việt Nam lẫn Trung Quốc.

Sau Hoàng Thùy Linh, ca khúc thảm họa Vpop bất ngờ nổi tiếng tại Trung Quốc Ảnh 1

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi trước đây, Thêm một lần đau của HKT từng bị cho là thảm họa Vpop vì ca từ, giai điệu và nội dung MV sến sẩm. Thế nhưng ít ai biết rằng, ca khúc này có thời điểm rất nổi tiếng tại Trung Quốc và bây giờ hot một lần nữa nhờ bản cover của hai nam ca sĩ này.

Sau Hoàng Thùy Linh, ca khúc thảm họa Vpop bất ngờ nổi tiếng tại Trung Quốc Ảnh 2

Trong khi cơn sốt See Tình của Hoàng Thùy Linh vẫn chưa hạ nhiệt tại Trung Quốc, thì việc Thêm một lần đau của HKT bất ngờ hot trở lại đã cho thấy được âm nhạc Việt Nam ngày càng được khán giả Châu Á yêu thích.

Sau Hoàng Thùy Linh, ca khúc thảm họa Vpop bất ngờ nổi tiếng tại Trung Quốc Ảnh 3

Quay ngược thời gian trở về 13 năm trước, không thể phủ nhận đây là khoảng thời gian “làm mưa làm gió” của nhóm nhạc nam có thể xếp vào hàng huyền thoại nhạc Việt – HKT. Với đội hình đầy đủ gồm 3 thành viên: Titi, Lý Tuấn Kiệt, Hồ Gia Hùng, nhóm nhạc này đã tạo ra cơn sốt tại thị trường Việt trong suốt giai đoạn từ 2006 đến 2012.

Cũng trong thời kì hoàng kim trong sự nghiệp, nhóm đã tạo ra được nhiều bản hit đình đám gắn liền với tuổi thơ của các khán giả thế hệ 8x, 9x. Một trong số đó phải kể đến những ca khúc như: Trú mưa, Nàng Kiều lỡ bước, Thêm một lần đau,…

Sau Hoàng Thùy Linh, ca khúc thảm họa Vpop bất ngờ nổi tiếng tại Trung Quốc Ảnh 4

Hiện nay, dù đã không còn hoạt động chung, nhưng hai thành viên cũ của HKT là Lý Tuấn Kiệt và TiTi vẫn thường xuyên giữ liên lạc với nhau, thậm chí cùng nhau đi diễn.