Yêu tinh Gấu đen xưng vương ở địa bàn của Kim Trì Trưởng Lão, tại sao Kim Trì không tìm người tiêu diệt mà lại xưng hô huynh đệ với hắn?

Mỗi lần Tôn Ngộ Không gặp phải yêu quái đều sẽ tiêu diệt chúng vạn kiếp bất phục. Thế mà vẫn có một vài yêu quái lại thích tự mình dẫn xác tới, có một số là người khác nhờ Tôn Ngộ Không hàng phục.

Sau khi Đường Tăng và Tôn Ngộ Không tới Cao Lão Trang, vừa hay gặp được tên sai vặt mà Cao Thái Công cử ra, Hầu Ca hỏi vài câu xong liền đi theo tên sai vặt này. Cao Thái Công sau khi được chứng kiến bản lĩnh của Tôn Ngộ Không đã vô cùng cảm kích, nhờ Tôn Ngộ Không đi thu phục tên háo sắc Trư Bát Giới. Sau khi Tôn Ngộ Không tới nước Chu Tử, dùng huyền tơ bắt mạch và dùng nước vô căn điều chế ra thuốc đã trị khỏi bệnh cho Quốc Vương. Quốc Vương thấy được bản lĩnh của hắn cũng lại nhờ hắn đi tìm Trại Thái Tuế để cứu Thánh Cung Nương Nương về cho ông.

tay-du-ky-ten-goi-khac-cua-ton-ngo-khong-it-nguoi-biet-891-1581947816-width1000height606-ngoisaovn-w1000-h606 0

Ảnh minh hoạ.

Đối diện với nhiều sự thỉnh cầu như vậy, không lần nào Ngộ Không nuốt lời, đem Bát Giới từ Cao Lão Trang đi, cứu Thánh Cung Nương Nương từ Trại Thái Tuế về. Từ đó có thể thấy, chỉ cần đi nhờ Ngộ Không hàng yêu thì chắc chắn sẽ trăm trận trăm thắng. Nhưng trong “Tây Du Ký” lại có một vài người phàm không muốn hàng yêu như thế, có yêu quái xưng vương trên địa bàn của mình, vậy mà lại còn xưng hô huynh đệ với yêu quái.

Đường Tăng và Ngộ Không tới Quan Âm Thiền Viện, gặp Kim Trì Trưởng Lão, ông già này đã sống thọ tới 270 tuổi, thế nhưng hắn vẫn không thoát được dục vọng của con người, thèm khát chiếc áo cà sa Cẩm Lan của Đường Tăng. Vì thế còn định phóng hỏa thiêu chết Đường Tăng, cuối cùng tội ác bại lộ đã đập đầu vào tường mà chết.

78572c579942408e938bfa59db88ab15-ngoisaovn-w640-h387 1

Việc Kim Trì Trưởng Lão chết là điều không còn nghi ngờ gì nhưng Ngộ Không lại không tìm thấy áo cà sa Cẩm Lan trong phòng của ông ta. Mấy tên tiểu hòa thượng khác trong thiền viện run rẩy, sợ hãi, mách cho Ngộ Không rằng gần thiền viện có một động Hắc Phong, trong động có một con yêu tinh Gấu Đen, áo cà sa có lẽ đã bị nó lấy mất.

abae81c4f0694627bed72dd3c817b4e9-ngoisaovn-w1038-h796 3

Điều kỳ lạ là Kim Trì Trưởng Lão không hề có chút sợ hãi tên yêu tinh Gấu Đen này, ngược lại còn trở thành hàng xóm thân thiết với nó. Bình thường cũng sẽ nói chuyện thân thiết với hắn. Vậy nên Kim Trì không hề nhờ Ngộ Không hàng phục yêu quái vì hắn biết con yêu quái này sẽ không bao giờ làm hại hắn nhưng nếu chỉ với lý do đó thì vẫn chưa đủ, có lẽ là vẫn còn lý do khác.

 

277a2e6b9d4c4926a1100f1bcc3d21e6-ngoisaovn-w640-h407 2

Nguyên nhân này cũng rất đơn giản, khi Tôn Ngộ Không tới động Hắc Phong kích động con yêu tinh Gấu Đen này đã nghe nó nói rằng chúng muốn dùng chiếc áo cà sa Cẩm Lan này để mở một buổi tiệc áo cà sa. Từ manh mối này có thể suy đoán rằng con yêu tinh Gấu Đen này đã luyện pháp thuật của Phật Pháp, sau này sẽ tới nhậm chức ở Linh Sơn, còn cấp trên của Kim Trì Trưởng Lão là Quan Âm, cả hai đều sẽ là người một nhà. Vì thế, Kim Trì Trưởng Lão sẽ tuyệt đối không mạo hiểm mà ngược lại sẽ bảo vệ con yêu quái này.