Từ Tiểu Táp: 12 năm trước là trợ lý của Dương Mịch, giờ được nâng đỡ, thành bạn diễn bên cạnh Hồ Ca

Trong làng giải trí, làm trợ lý cho các ngôi sao nổi tiếng là công việc được nhiều người quan tâm. Bên cạnh những trợ lý gặp phải những ngôi sao khó chiều, cũng có nhiều người may mắn khi gặp được ông bà chủ tốt bụng. Từ Tiểu Táp là ví dụ điển hình.

Trong giới giải trí điều không thể thiếu nhất là ngôi sao. Hiện tại yêu cầu của giới giải trí rất thấp, chỉ cần có ngoại hình đẹp là có thể vào showbiz, nhưng không phải ai cũng có thể thành danh. Nổi tiếng dễ dàng trong một sớm một chiều, nhưng muốn được khán giả nhớ đến thì phải có tác phẩm hay. Ví dụ như 

Dương Mịch
, ngôi sao nhí một thời cũng không thể nổi tiếng trong một sớm một chiều, cô phải đóng rất nhiều phim truyền hình, thậm chí là cả vai phụ. Cuối cùng, nhờ vai diễn Tình Xuyên trong “Cung tỏa tâm ngọc”, cô đã bật lên thành một ngôi sao.

Từ Tiểu Táp: 12 năm trước là trợ lý của Dương Mịch, giờ được nâng đỡ, thành bạn diễn bên cạnh Hồ Ca - Hình 1

Mặc dù trở thành ngôi sao nhưng Dương Mịch được cho là đối xử rất tốt với mọi người xung quanh, dù đó là người trong trường quay hay trợ lý của chính cô. Cũng giống như Từ Tiểu Táp, trợ lý riêng của Dương Mịch. Việc trở thành một diễn viên chuyên nghiệp từ một trợ lý là điều không thể tách rời với công lao của Dương Mịch.

Từ Tiểu Táp: 12 năm trước là trợ lý của Dương Mịch, giờ được nâng đỡ, thành bạn diễn bên cạnh Hồ Ca - Hình 2

Trợ lý theo sát Dương Mịch

Với tính chất và đặc thù của công việc, nhiều nghệ sĩ luôn bận rộn, chính vì vậy, có thêm một người phụ giúp “cân đo đong đếm” mọi việc là giải pháp tối ưu. Nói đến đây không thể không nhắc đến trợ lý cũ 12 năm trước của Dương Mịch – Từ Tiểu Táp. Cô là một trong những người được “Nữ hoàng quảng cáo” cưng chiều hết mực. Không ngoa khi nói rằng Từ Tiểu Táp là người nổi trội nhất trong số những trợ lý xinh đẹp của vợ cũ Lưu Khải Uy. Thậm chí, cô còn gia nhập ngành giải trí và trở thành nữ diễn viên được khá nhiều người biết đến.

Từ Tiểu Táp: 12 năm trước là trợ lý của Dương Mịch, giờ được nâng đỡ, thành bạn diễn bên cạnh Hồ Ca - Hình 3

Được biết, khi còn đang theo học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Từ Tiểu Táp đã trở thành trợ lý riêng của Dương Mịch thông qua sự giới thiệu của một người quen. Lúc này, vợ cũ của Lưu Khải Uy vẫn chưa nổi tiếng như bây giờ. Thật đáng tiếc Từ Tiểu Táp không nhận được cơ hội đóng phim nào dù xuất thân từ Học viện danh tiếng.

Từ Tiểu Táp: 12 năm trước là trợ lý của Dương Mịch, giờ được nâng đỡ, thành bạn diễn bên cạnh Hồ Ca - Hình 4

Tuy nhiên, trong quá trình trở thành trợ lý cho ngôi sao, Từ Tiểu Táp đã học được rất nhiều điều hữu ích. Đối với công việc của trợ lý, cô luôn làm việc chăm chỉ. Chính vì vậy, Dương Mịch rất cảm thông cho sự khó khăn của Từ Tiểu Táp. Có thể nói Dương Mịch chính là vị “tổng tài” giống như trong các câu chuyện ngôn tình ra tay giúp cho nữ trợ lý tìm kiếm cơ hội phát triển.

Cú chuyển mình thành sao

Khi Dương Mịch tham gia Tân Hồng Lâu Mộng, đạo diễn Lý Thiếu Hồng đang tìm kiếm diễn viên cho vai phụ Giả Tích Xuân. Dưới sự hỗ trợ của Dương Mịch và cũng nhờ sở hữu vẻ ngoài khí chất, tiềm năng trở thành một nữ diễn viên mà Từ Tiểu Táp lọt vào mắt xanh của vị đạo diễn này. Tân Hồng Lâu Mộng cũng là tác phẩm đ.ánh dấu con đường diễn xuất của cô.

Từ Tiểu Táp: 12 năm trước là trợ lý của Dương Mịch, giờ được nâng đỡ, thành bạn diễn bên cạnh Hồ Ca - Hình 5

Sau khi bộ phim công chiếu, nhiều khán giả đã nhìn thấy vẻ đẹp cổ điển toát ra từ Từ Tiểu Táp, cùng với hình tượng Giả Tích Xuân, cô đã trở thành nhân vật nữ nhan sắc không kém các vai chính trong phim. Lúc này, một số ý kiến cho rằng một gương mặt mới chưa được khai thác nhiều như Từ Tiểu Táp không nên dừng lại ở một bộ phim cổ trang mà mình chỉ được vào vai phụ.

Với đôi mắt to ánh lên hào quang, và có khả năng diễn xuất tốt, Từ Tiểu Táp đã được đạo diễn công nhận. Sau đó, dưới sự đào tạo của Dương Mịch cùng những kinh nghiệm có được từ các bộ phim, Từ Tiểu Táp dần trở thành một diễn viên chuyên nghiệp có thể vào nhiều dạng vai khác nhau.

Từ Tiểu Táp đóng rất nhiều vai như “River Flows to You”, “Hương Sơn Kỳ Duyên”, “Phong trung kỳ duyên”… và còn hợp tác với sếp cũ Dương Mịch trong “Yểu Điệu Thục Nữ”.

Từ Tiểu Táp: 12 năm trước là trợ lý của Dương Mịch, giờ được nâng đỡ, thành bạn diễn bên cạnh Hồ Ca - Hình 6

Nổi bật trong số đó, cô đã nắm được cơ hội hợp tác với Hồ Ca trong bộ phim truyền hình Liệp Trường. Với tác phẩm này, Từ Tiểu Táp được nhiều khán giá chú ý và trở thành một trong những gương mặt đầy tiềm năng của Hoa ngữ.

Đối với Từ Tiểu Táp mà nói, ngay cả một vai phụ nhỏ cũng đáng để thử, giống như khi cô là một trợ lý, làm mọi việc nhỏ một cách cẩn thận, và sau đó có cơ hội để làm những việc lớn hơn. Sau khi ghi dấu ấn trong nhiều bộ phim truyền hình, kỹ năng diễn xuất của Từ Tiểu Táp bắt đầu được cải thiện.

Từ Tiểu Táp: 12 năm trước là trợ lý của Dương Mịch, giờ được nâng đỡ, thành bạn diễn bên cạnh Hồ Ca - Hình 7

Khi đã trở thành một diễn viên, Từ Tiểu Táp có thể hoàn thiện mọi vai diễn một cách xuất sắc. Mặc dù có ngoại hình, lại xuất thân từ trường lớp diễn xuất chuyên nghiệp và cơ hội hợp tác với nhiều sao lớn nhưng đôi khi nhân vật Từ Tiểu Táp đảm nhận không được nhiều người biết đến, thậm chí vẫn chưa tìm thấy cơ hội để vươn lên hàng sao hot nhưng điều đó không làm cô nản chí. Chính niềm đam mê với điện ảnh đã thôi thúc cô luôn gắn bó với nghề diễn.

Dù từng là trợ lý của Dương Mịch nhưng cô chưa bao giờ dùng danh tính này để tạo độ hot. Thay vào đó, cô đã làm điều mong muốn trên chính đôi chân của mình. Về đời tư, Từ Tiểu Táp là người kín tiếng và không công khai rầm rộ, cô chỉ chăm chút kỹ lưỡng cho từng bộ phim và sử dụng kỹ năng diễn xuất của mình để thu hút sự chú ý từ mọi người.

Từ Tiểu Táp: 12 năm trước là trợ lý của Dương Mịch, giờ được nâng đỡ, thành bạn diễn bên cạnh Hồ Ca - Hình 8

Trên thực tế, có thể thấy từ lý lịch của Từ Tiểu Táp, bản thân cô không phải là một diễn viên có cát-xê cao. Nhưng mỗi bộ phim truyền hình cô tham gia đều thể hiện rất rõ những cố gắng trong đó. Chính vì điều này mà cô có thể biết rõ mình phù hợp với cách diễn nào. Từ Tiểu Táp sẽ không đảm nhận những vai khác với bản thân mình để diễn một cách tốt hơn. Tất nhiên, sau khi diễn xuất trưởng thành hơn, chắc chắn cô sẽ thử sức với một dạng vai diễn khác. Lúc đó cô chắc chắn sẽ đạt được thành công lớn hơn. Chỉ bằng cách này, cô mới có thể có được chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí.

Từ Tiểu Táp: 12 năm trước là trợ lý của Dương Mịch, giờ được nâng đỡ, thành bạn diễn bên cạnh Hồ Ca - Hình 9

Hiện tại, Từ Tiểu Táp vẫn tham gia đóng phim đều đặn, dù không quá nổi tiếng nhưng cô khá quen mặt với khán giả truyền hình. Các fan hi vọng mỹ nhân này sớm được đứng “chung sân” với Dương Mịch trong tương lai.