Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5, hạng nhất không ai dám cãi

Tiểu Long Nữ dù được mô tả như một mỹ nhân mang dáng vẻ của thiên tiên vẫn không thể sánh với nhan sắc của nhân vật nữ này.
Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5, hạng nhất không ai dám cãi- Ảnh 2.

Trong thế giới kiếm hiệp của Kim Dung, hầu hết các nhân vật nữ đều được miêu tả nét đẹp riêng qua ngòi bút của ông. Có thể nói trong các tác phẩm của ông, chỉ có mỹ nhân và những người đẹp hơn thế. Cùng điểm qua 6 “tường thành nhan sắc” hàng đầu từng xuất hiện trong những tiểu thuyết của Kim Dung nhé!

6. Mộng Cô

Mộng Cô hay còn gọi là Ngân Xuyên công chúa là một nhân vật nữ trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ. Mộng Cô vốn là công chúa Tây Hạ. Đồng thờinàng cũng là cháu ngoại của Lý Thu Thủy, em họ của Vương Ngữ Yên và về sau là vợ của Hư Trúc.

Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5, hạng nhất không ai dám cãi- Ảnh 1.

Thiên Sơn Đồng Lão từng khen ngợi nhan sắc của Mộng Cô là”đoan lệ tú nhã, vô song vô đối”. (Ảnh: Sohu)

Những đoạn miêu tả về ngoại hình của Mộng Cô không nhiều nhưng chỉ vài từ đủ khiến người đọc hình dung về vẻ đẹp say đắm lòng người của nàng. Kim Dung từng viết:”Cô gái đó năm nay mười bảy tuổi, xinh tươi thanh nhã, không ai sánh kịp”. Thiên Sơn Đồng Lão từng khen ngợi nhan sắc của Mộng Cô là”đoan lệ tú nhã, vô song vô đối”.

Còn đối với Hư Trúc vì trong hầm tối đen, không thấy diện mạo Mộng Cô thế nào nhưng “nghe tiếng thỏ thẻ bên tai, chỉ nghĩ cũng đủ biết là một giai nhân nghiêng nước nghiêng thành”.

Ngoài ra, Mộng Cô còn là cháu của Lý Thu Thủy và là em họ của Vương Ngữ Yên, họ đều là những mỹ nhân đẹp có tiếng trong Thiên long bát bộ. Từ đây, có thể thấy, Mộng Cô chắc chắn đẹp không thua kém gì 2 người họ hàng của mình.

5. Tiểu Long Nữ

Lần đầu gặp Tiểu Long Nữ, Dương Quá đã ngây ngất trước vẻ đẹp của nàng: “Dương Quá ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy một bàn tay trắng như ngọc vén tấm màn che, rồi một thiếu nữ bước vào. Thiếu nữ ấy mặc bộ đồ lụa màu trắng, tưởng như thân hình ấy đang trong một lớp sương mù. Nàng trạc mười bảy, mười tám tuổi. Trừ mái tóc đen, toàn thân nàng trắng như tuyết, khuôn mặt tú mỹ tuyệt vời, có điều da dẻ trắng xanh, thiếu màu hồng”, “Dương Quá ngẩng mặt lên, bắt gặp ánh mắt của nàng. Nó cảm thấy thiếu nữ thật thanh lệ tú nhã, càng nhìn càng ưa thích, song thần sắc lại lạnh lùng. Đúng là thanh khiết như băng tuyết, giá lạnh như băng tuyết. Thật chẳng biết nàng mừng hay giận, buồn hay vui”.

 

Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5, hạng nhất không ai dám cãi- Ảnh 2.

Qua những lời miêu tả của Kim Dung, Tiểu Long Nữ giống với một tiên nữ chưa vướng bụi trần hơn là một mỹ nhân quốc sắc thiên hương. (Ảnh: Sohu)

Qua những lời miêu tả của Kim Dung, Tiểu Long Nữ giống với một tiên nữ chưa vướng bụi trần hơn là một mỹ nhân quốc sắc thiên hương.

4. Vương Ngữ Yên

Vương Ngữ Yên được ví như thiên tiên khi nàng xuất hiện trước mắt Đoàn Dự:”Chỉ một tiếng thở dài tựa như có ma lực hớp mất hồn của Đoàn Dự, vừa thoáng thấy bóng dáng, chàng ta cảm thấy như mây mù bao phủ, tựa như đang ở cõi thần tiên. Nàng xuất hiện với thân hình thon thả, mái tóc dài thướt tha, vẻ đẹp thuần khiết của nàng như còn lan tỏa ra cả xung quanh khiến ai ai cũng choáng ngợp”.

 

Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5, hạng nhất không ai dám cãi- Ảnh 3.

Vương Ngữ Yên sở hữu dung mạo mỹ miều, khí chất thanh thuần thoát tục. (Ảnh: Sohu)

Sở dĩ Vương Ngữ Yên sở hữu dung mạo mỹ miều, khí chất thanh thuần thoát tục là bởi nàng là cháu ngoại của Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy. Lý Thu Thủy là một giai nhân có ngoại hình vô cùng xuất chúng.

3. Hương Hương công chúa

Nàng là nhân vật chính trong Thư kiếm ân cừu lục, một tác phẩm lồng cốt truyện trong bối cảnh lịch sử Trung Hoa thuộc triều vua Càn Long. Nàng tên thật là Kha Tư Lệ, là công chúa thứ 2 của Tộc trưởng Hồi tộc Mộc Trác Luân.

 

Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5, hạng nhất không ai dám cãi- Ảnh 4.

Hương Hương công chúa là một mỹ nhân có vẻ đẹp “trăng in đáy nước, hoa nở trong gương”. (Ảnh: Sohu)

Nàng không biết võ công cũng không có tài mưu lược nhưng có vẻ đẹp “trăng in đáy nước, hoa nở trong gương”.Nàng thích ca hát, nhảy múa, bận bộ đồ màu trắng như tuyết, thích ăn hoa và tắm nước có hoa nên toàn thân của Kha Tư Lệ còn toát ra một mùi hương đặc biệt khiến ai ngửi thấy cũng làm cho thoải mái, quên hết mọi sự đời, do đó thường được gọi là Hương Hương công chúa.

Kim Dung miêu tả cơ thể nàng có mùi hương thoang thoảng, ngọt ngào. Khi xuất hiện ở trận chiến của quân Thanh và bộ lạc người Hồi, dung mạo”thế gian có một”của nàng khiến hàng vạn binh lính ngây người, không còn ý chí chiến đấu.

2. Trần Viên Viên

 

Trần Viên Viên là một nhân vật nữ trong xuất hiện trong Lộc đỉnh ký và Bích huyết kiếm. Nàng được Kim Dung gọi là”mỹ nhân của những mỹ nhân”.

Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5, hạng nhất không ai dám cãi- Ảnh 5.

Trần Viên Viên được Kim Dung gọi là “mỹ nhân của những mỹ nhân”. (Ảnh: Sohu)

Vẻ đẹp của Trần Viên Viên có thể lấn át được công chúa A Cửu, một người luôn tự tin về nhan sắc của mình phải cảm thấy xấu hổ. Còn Viên Thừa Chí vừa thấy nàng đã trầm trồ:”Thiên hạ lại có nữ nhân xinh đẹp đến như vậy sao!”.

Còn trong Lộc đỉnh ký, Vi Tiểu Bảo dù từng quen nhiều người đẹp, trong đó có cả con gái của Trần Viên Viên nhưng Vi Tiểu Bảo vẫn “gục ngã” trước tài sắc của người phụ nữ gấp đôi tuổi mình.

 

1. Tây Thi

Tây Thi là một mỹ nhân xuất hiện trong truyện ngắn Việt nữ kiếm của Kim Dung. Tây Thi là người đứng đầu trong Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc. Tây Thi nổi tiếng với sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Tương truyền,Tây Thi có nhan sắc làm cá phải ngừng bơi mà lặn xuống đáy nước, gọi là Trầm ngư.Vì nhan sắc đó, nàng đã được dâng tặng cho Ngô vương với mục đích dùng mỹ nhân kế để mê hoặc ông ta giúp Phạm Lãi và Việt vương Câu Tiễn đánh bại nước Ngô.

Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5, hạng nhất không ai dám cãi- Ảnh 6.

Tây Thi là người đứng đầu trong Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc. (Ảnh: Sohu)

Trong tác phẩm này, nàng có tên Di Quang. Vẻ đẹp của nàng chỉ được mô tả qua những hồi tưởng của Phạm Lãi:” Trên khuôn mặt trắng ngần của Tây Thi, hai giọt lệ chẳng khác nào hai hạt trân châu, tiếng nàng êm đềm như suối chảy”; ” Tây Thi bước chân rất êm, mỗi bước đi uyển chuyển chẳng khác chi tiếng cầm tiếng sắt.”

 

Tây Thi đẹp xuất thần tới mức, nhân vật A Thanh đang sát khí đằng đằng dùng gậy trúc chỉ thẳng vào ngực nàng cũng phải khâm phục thốt lên:”Trong… trong đời này, sao lại có người… có người đẹp đến thế? Phạm Lãi, cô ấy còn đẹp hơn những gì ông mô tả!” “Bỗng nhiên, nàng hơi nhíu mày, đưa tay ôm lấy ngực. Đường gậy của A Thanh tuy chưa đánh trúng, nhưng kình lực từ đầu gậy đã khiến nàng bị thương nơi tâm khẩu. “Tây Thi ôm ngực”, hơn mấy ngàn năm qua, ai ai cũng biết đó là hình ảnh đẹp nhất giữa cõi nhân gian.”