Tại sao thời cổ đại tù nhân bị ch;é.m đ;ầ.u, quản ngục lại đặt một miếng thịt hô;i th;ối trong bữa ăn cuối? Người t;ù khi nhìn thấy rất biết ơn

Trong xã hội phong kiến ​​cổ đại ở Trung Quốc, đối với những người phạm tội nghiêm trọng. Hình phạt chặt đầu là hình phạt nghiêm trọng nhất trong thời cổ đại.

 

Tên tội phạm phạm tội nghiêm trọng sẽ đợi đến mùa thu thì thực hiện hình phạt, để chấm dứt cuộc đời tội lỗi của mình. Trước khi chặt đầu tội phạm, tất cả tù nhân sẽ ăn một thứ là một miếng thịt hôi thối! Tại sao các tù nhân trước khi tử vong lại ăn một miếng thịt hôi thối cho bữa ăn cuối cùng?

Tù nhân

Miếng thịt hôi thối này là hiện thân của sự chăm sóc nhân văn cổ xưa. Người xưa nhấn mạnh đến vòng đời và cái chết, nghĩa là sau khi chết, con người sẽ tái sinh, và điều tương tự cũng đúng với những tù nhân bị chặt đầu. Trong bữa ăn cuối cùng của tử tù, quản ngục sẽ chuẩn bị một bữa ăn xa hoa, và các tiêu chuẩn cho bữa ăn của tử tù chặt đầu cũng khác nhau ở mỗi triều đại. Vào thời nhà Tống thịnh vượng nhất, ngay cả giá trị của bữa ăn cuối cùng cho các tử tù cũng cũng rất cao (bữa ăn này có giá tương đương với bữa ăn xa hoa gồm cả rượu và rau) để các tù nhân có thể ăn và uống, sau đó chấp nhận số phận cuối cùng của họ một cách an toàn.

miếng thịt thối 0

Ảnh minh họa.

Quản ngục

Bữa ăn cuối cùng của tử tù bao gồm cá, thịt và rượu ngon. Những tù nhân này say đến mức họ bị chặt đầu trước khi họ biết điều đó. Điều này làm giảm nỗi sợ hãi trước khi chết và giảm tâm lý trước khi chết. Và cho dù bữa ăn ngon đến đâu, cũng phải có một miếng thịt có mùi thối, và khi tù nhân nhìn thấy miếng thịt này, anh ta sẽ cúi đầu trước người cai ngục và tỏ ý cảm ơn. Vậy tại sao một miếng thịt hôi thối lại được đưa vào bữa ăn, và những tù nhân tử tù này vẫn biết ơn?

miếng thịt thối 1

Hóa ra đó là vì người cổ đại mê tín hơn. Trong các truyền thuyết cổ xưa, những người đã chết sẽ tái sinh. Bước đầu tiên là đi qua cầu Naihe, và khi qua cầu Naihe, người ta sẽ uống súp Mengpo do Mengpo chuẩn bị để quên đi quá khứ. Và mở ra một cuộc sống mới. Trước khi qua cầu Mengpo, một con chó hung ác bị trói vào cây cầu. Nếu không có gì để cho con chó hung ác ăn, con chó hung ác sẽ nuốt chửng linh hồn con người và ngăn người chết tái sinh.

miếng thịt thối 2

Và miếng thịt hôi thối trong bữa ăn chém đầu là dành cho người bị kết án mang đến cho con chó xấu ở cầu Naihe. Người tù bị kết án đã mang miếng thịt hôi thối này đến cầu Naihe, gặp con chó xấu này và đưa cho con chó xấu miếng thịt. Chỉ bằng cách để cho chó ăn, bạn mới có thể đi qua cầu Naihe một cách suôn sẻ. Người quá cố đã uống Mengpo Tang và trước khi tái sinh.

 

miếng thịt thối 3

Tù nhân

Do đó, khi các tù nhân nhìn thấy thịt có mùi trong bữa ăn cuối trước khi chặt đầu, họ đều biết ơn và cảm ơn người cai ngục đã chuẩn bị bữa ăn. Những tử tù này đã phạm tội nghiêm trọng, và có nhiều tội phạm xứng đáng với hình phạt, chấp nhận số phận chặt đầu. Và trong triều đại phong kiến ​​cổ đại, họ vẫn sẽ chuẩn bị một bữa ăn chặt đầu cho các tù nhân, cho họ sự chăm sóc cuối cùng của con người, để họ có thể yên tâm rời khỏi thế giới và hy vọng rằng nếu họ trở lại thành người, họ sẽ trở nên hữu ích.

miếng thịt thối 4

Những tù nhân bị kết án đã trải qua bữa ăn ngon cuối cùng. Họ chấp nhận số phận của họ và mong muốn trở thành một người tốt trong kiếp sau.