Những bộ phim tiên hiệp hot nhất thập kỷ qua: Chưa có tác phẩm nào vượt qua Trần Tình Lệnh

Kể từ năm 2014 cho đến nay, màn ảnh Hoa ngữ đã có Trần Tình Lệnh và loạt phim được công nhận là tác phẩm đại bạo.

Tạm thời thì Trường Nguyệt Tẫn Minh được khán giả đánh giá là bộ tiên hiệp hot nhất màn ảnh nhỏ Hoa ngữ trong 4 tháng đầu năm 2023. Nhưng để xếp Trường Nguyệt Tẫn Minh vào hàng ngũ phim tiên hiệp đại bạo thì là chưa đủ. Vậy nếu tính trong khoảng thời gian 10 năm qua, cụ thể là từ năm 2014 cho đến nay thì bạn thấy có bao nhiêu bộ phim tiên hiệp nổi đình nổi đám?

Cổ Kiếm Kỳ Đàm (Lý Dịch Phong, Dương Mịch)

Sau thời Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, dòng phim tiên hiệp sẽ dần lụi tàn. Nhưng thành công của Cổ Kiếm Kỳ Đàm vào năm 2014 dường như đã lại mở ra một con đường mới cho tiên hiệp, giúp dòng phim này tạo ra thị trường rộng lớn. Thời điểm Cổ Kiếm Kỳ Đàm lên sóng đã “làm mưa làm gió” trên màn ảnh, không chỉ giúp Dương Mịch củng cố vị trí ngôi sao hàng đầu mà còn đưa Lý Dịch Phong thành đỉnh lưu. Cho đến nay, Cổ Kiếm Kỳ Đàm vẫn thuộc hàng kinh điển trong dòng phim tiên hiệp.

Những bộ phim tiên hiệp hot nhất thập kỷ qua: Chưa có tác phẩm nào vượt qua Trần Tình Lệnh Ảnh 1

Hoa Thiên Cốt (Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh)

Nói đến một bộ phim mở ra thời kỳ tiên hiệp ngược, bạn nghĩ đó là bộ nào? Rất nhiều khán giả cho rằng, đó chính là Hoa Thiên Cốt – dự án tiên hiệp đại bạo năm 2015 với danh tiếng lan rộng ra khắp châu Á. Câu chuyện của Hoa Thiên Cốt được đánh giá là rất thu hút, từ chuyện tình bị ngăn trở dẫn đến những hồi ngược khiến khán giả rơi nước mắt. Thành công vượt ngoài sức mong đợi của Hoa Thiên Cốt đã đưa bộ đôi chính Hoắc Kiến Hoa – Triệu Lệ Dĩnh thành ngôi sao hàng đầu và cũng là phim đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của họ.

Những bộ phim tiên hiệp hot nhất thập kỷ qua: Chưa có tác phẩm nào vượt qua Trần Tình Lệnh Ảnh 2

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Dương Mịch, Triệu Hựu Đình)

Vẫn tiếp tục là Dương Mịch nhưng lần này cô lại đại bạo với Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Nhắc đến Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, đây là bộ phim điển hình cho việc càng bị chê bai thì xác suất đại bạo lại càng cao. Nhiều khán giả từng nghĩ bộ phim này khó mà tạo được thành tích gì trên màn ảnh nhưng rồi phim đã thành công, lại còn thành công ở cái tầm khó với tới được. Điều đặc biệt hơn, bộ phim này còn giúp Triệu Hựu Đình mở ra con đường phát triển trên màn ảnh nhỏ và đưa cả nữ phụ Địch Lệ Nhiệt Ba thành đỉnh lưu.

Những bộ phim tiên hiệp hot nhất thập kỷ qua: Chưa có tác phẩm nào vượt qua Trần Tình Lệnh Ảnh 3

Trần Tình Lệnh (Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác)

Khi mà Quảng Điện cấm đam mỹ thì nhà sản xuất “lách luật” bằng cách cho ra phim “tình huynh đệ”, trong đó Trần Tình Lệnh là đại diện tiêu biểu nhất. Thành công của Trần Tình Lệnh đến từ 3 yếu tố quan trọng nhất, đó là sự chú ý cao độ của khán giả dành cho đam mỹ, lại cộng thêm kịch bản sát nguyên tác. Diễn xuất của Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác không xuất sắc cho lắm nhưng chemistry lại đỉnh cao, “hint” cũng ngập trờI. Sau bộ phim này, 2 nam chính còn bước vào hàng ngũ đỉnh lưu.

Những bộ phim tiên hiệp hot nhất thập kỷ qua: Chưa có tác phẩm nào vượt qua Trần Tình Lệnh Ảnh 4