Nghề độc lạ: Kiếm hơn 20 triệu đồng/tháng nhờ đóng Tôn Ngộ Không, không cần kinh nghiệm, cả ngày chẳng làm gì chỉ chờ được cho ăn chuối

Mức lương của công việc này là 842 USD/tháng, tương đương hơn 20 triệu đồng và sẽ được du khách cho ăn mỳ tôm, chuối tươi.

Nghề độc lạ: Kiếm hơn 20 triệu đồng/tháng nhờ đóng Tôn Ngộ Không, không cần kinh nghiệm, cả ngày chẳng làm gì chỉ chờ được cho ăn chuối - Ảnh 1.

Hãng tin CNN cho hay tại Trung Quốc, nhân vật Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký cực kỳ nổi tiếng, chẳng kém những hình ảnh chuột Mickey hay vịt Donald tại xứ sở Disneyland. Chính điều này đã tạo nên một nghề khá dị khi khu du lịch thắng cảnh Ngũ Chỉ Sơn tại tỉnh Hà Bắc đã quyết định tuyển nhân vật đóng giả Tề Thiên Đại Thánh.

Yêu cầu tuyển dụng của ban quản lý khu du lịch này chẳng hề cao, người ứng tuyển chẳng cần biết nhào lộn hay múa gậy gì mà chỉ cần ngồi một chỗ trong hang núi, đóng giả làm Tôn Ngộ Không cho du khách “đút chuối”.

Như mọi người đã biết, Tôn Ngộ Không bị Phật Tổ Như Lai trấn áp dưới núi Ngũ Chỉ Sơn 500 năm cho đến khi được sư phụ Đường Tăng đến cứu. Bởi vậy khu du lịch này đã nghĩ ra phương án trên nhằm thu hút du khách cho Ngũ Chỉ Sơn.

Mức lương của công việc này là 842 USD/tháng, tương đương hơn 20 triệu đồng và sẽ được du khách cho ăn, đút chuối và tương tác với mọi người.

Truyện cổ tích Phương Đông

Câu chuyện Tây Du Ký tại Châu Á phổ biến tới mức tương đương Truyện cổ tích Grimms ở Phương Tây, qua đó nuôi dưỡng trí tưởng tượng cho vô số trẻ em cũng như truyền cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, từ phim truyền hình cho đến truyện tranh.

Theo đó, Tôn Ngộ Không là một con khỉ được sinh ra từ hòn đá có sức mạnh siêu nhiên, sử dụng gậy Như Ý và cưỡi Cân Đẩu Vân để trợ giúp Đường Tăng hàng ma diệt yêu trên đường đi Tây Thiên thỉnh kinh.

Cuộc hội ngộ của 2 thầy trò bắt đầu ở Ngũ Chỉ Sơn khi Tôn Ngộ Không bị Phật Tổ trấn áp vì dám náo loạn Thiên Đình. Sư phụ Đường Tăng đã giải cứu Tôn Ngộ Không và 2 thầy trò bắt đầu hành trình phiêu lưu của mình.

Tuy nhiên, người đóng giả Tôn Ngộ Không của ban quản lý khu du lịch Ngũ Chỉ Sơn sẽ chẳng được giải thoát hay đi lấy kinh ở đâu hết mà phải ngồi yên một chỗ cho du khách, chủ yếu là trẻ em, đút đồ ăn. Thực phẩm chủ yếu thường là táo, mỳ tôm nhưng phần lớn là chuối tươi.

Không cần kinh nghiệm

Theo CNN, một điều hấp dẫn nữa của công việc này là không cần kinh nghiệm cũng như yêu cầu gì về mặt học thuật.

“Nghề này không có yêu cầu gì về học thuật. Bạn chỉ cần có niềm đam mê với nhân vật Tôn Ngộ Không, có chút tài năng diễn xuất và khả năng ứng biến hoạt bát, vui vẻ, dễ tiếp cận để tương tác với du khách”, ban quản lý Ngũ Chỉ Sơn cho hay.

Nghề độc lạ: Kiếm hơn 20 triệu đồng/tháng nhờ đóng Tôn Ngộ Không, không cần kinh nghiệm, cả ngày chẳng làm gì chỉ chờ được cho ăn chuối - Ảnh 3.

Cũng theo ban quản lý, họ đã thuê được 2 người và hiện chỉ cần thêm 1 ứng viên nữa là đủ để thay ca.

Với những người lo lắng việc chỉ ngồi và ăn sẽ béo lên thì cũng không sợ vì nhân vật không cần ăn hết đồ ăn được du khách đưa cho. Họ có thể để dành và chia sẻ cùng đồng nghiệp sau giờ làm.

Ngoài ra, ban quản lý cũng lắp một máy sưởi trong hang để đề phòng thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng. Một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không tại đây cảm thấy khá thoải mái với công việc lương cao này.

“Tôi hy vọng bản thân có thể truyền lại niềm vui và ký ức tuổi thơ cho trẻ em, truyền bá văn hóa Trung Quốc cũng như nâng cao sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên”, vị diễn viên nói.

*Nguồn: CNN