Mỹ nhân Hong Kong đóng cảnh “cưỡng ép” bị bạn diễn làm thật 100%: Thủ phạm thăng chức Phó Tổng TVB

Dư Thiến Văn – một nữ diễn viên tài năng của Hong Kong, tuy nhiên, sự nghiệp của cô nhanh chóng khép lại chỉ vì chịu ảnh hưởng tâm lý nặng từ lần bị bạn diễn làm nhục trên phim trường. 

Dư Thiến Văn “bén duyên” với showbiz nhờ gương mặt khả ái cùng lối diễn xuất duyên dáng. Thời điểm mới vào nghề, cô nhận được sự quan tâm của công chúng, trở thành gương mặt được các đạo diễn “săn đón”, trong đó có Tăng Chí Vỹ. Ngay sau khi được đạo diễn này chọn thì Dư Thiến Văn đã đồng ý tham gia dự án phim điện ảnh “Chiến Trường An Lạc” vào năm 1990.

Bị kịch của nữ diễn viên cũng từ bộ phim này mà ra. Trước khi quay, đạo diễn cho biết phim sẽ có một số “cảnh nóng”, biết điều đó Dư Thiến Văn cũng đồng ý. Tuy nhiên khi bước vào “người thật việc thật”, thì nữ diễn viên mới ý thức được đó chính là “địa ngục” của mình.

Theo đó, Dư Thiến Văn được giao một cảnh bị làm nhục, tên “cầm thú” thực hiện hành vi này sẽ là đội trưởng bộ binh Philippines trong phim (cũng do một diễn viên người Philippines đảm nhận). Phân đoạn mở đầu khi nhân vật của Dư Thiến Văn được mang đến một căn phòng, sau khi bị tên đội trưởng làm nhục xong thì nữ diễn viên liên tục giãy giụa, sau đó phim chuyển cảnh hình ảnh nhân vật nữ xấu số bỏ mạng, nữ diễn viên được quay lại căn nhà tập thể, và các chị em cùng phòng ôm cô khóc.

Nếu chỉ xem những cảnh phim này thì ai cũng cho rằng bình thường, tuy nhiên, bất hạnh của Dư Thiến Văn nằm ở những phân cảnh đã bị đoàn phim cắt đi, chưa từng được công bố. Mãi sau này một người nằm trong ekip đoàn phim mới tiết lộ. Được biết, trước khi quay cảnh bị làm nhục, đạo diễn Tăng Chí Vỹ đã liên hệ riêng với Dư Thiến Văn với mong muốn cô “diễn thật 100%” cảnh này. Thoáng qua còn chút do dự nhưng được đạo diễn thuyết phục nên cô đã đồng ý ngay sau đó.

 

Khi bước vào cảnh quay thì Dư Thiến Văn bắt đầu la hét trong đau đớn, nhìn thấy vậy đạo diễn Tăng Chí Vỹ cũng không quan tâm. Trường quay lúc này cũng bắt đầu hoang mang, một số thì cho rằng nữ diễn viên đóng quá đạt, nhưng cũng có một số người phát hiện ra không hề ổn chút nào. Chỉ khi nữ đạo diễn mỹ thuật can thiệp, mắng chửi Tăng Chí Vỹ thì ông mới cho dừng lại. Người này đã chỉ trích Tăng Chí Vỹ là vô nhân tính, sau đó chạy ngay đến chỗ Dư Thiến Văn, ôm cô khóc nức nở. Song, không ai có ý định đứng ra đòi lại công bằng cho Dư Thiến Văn.

Một thời gian dài sau, sự việc này lại được truyền thông nhắc đến, vị đạo diễn này khiến công chúng bức xúc. Tăng Chí Vỹ không ngần ngại thừa nhận cảnh làm nhục của Dư Thiến Văn được yêu cầu làm thật với mục đích đem lại hiệu quả tốt nhất cho phim.

Nếu như Tăng Chí Vỹ vẫn làm việc bình thường, thậm chí còn được thăng chức trở thành Phó tổng giám đốc của TVB vào năm 2021 thì nữ diễn viên Dư Thiến Văn rời khỏi showbiz vĩnh viễn và không làm nghệ thuật nữa.