Gia đình ‘trùm sòng bài’ Macau Hà Hồng Sân xào xáo vì chuyện thừa kế: Tài sản lên đến 11740 tỷ, ra đi không di chúc khiến 4 vợ và 17 người con nổi lòng tham

Vụ kiện giữa con gái bà cả và con gái bà hai của ông Hà Hồng Sân đã có phán quyết sau hai năm tranh chấp. Do đại gia nổi tiếng đảo Macau không để lại di chúc khiến gia tộc rối ren suốt thời gian qua.

Ngày 20.4, theo trang 163 vụ tranh chấp tài sản thừa kế của ông trùm sòng bài Macau Hà Hồng Sân đã có phán quyết. Theo đó con gái thứ của bà cả là Hà Siêu Hiền đã kiên trì theo đuổi vụ kiện giành lại tài sản từ Hà Siêu Quỳnh, bà hai, bà ba và bà tư cùng các con. Vì Hà Hồng Sân không để lại di chúc nên không có người vợ nào biết được thực chất tài sản của ông trùm này nhiều như thế nào.

Bà Hà Siêu Hiền thua kiện khi tranh giành tài sản của cha
WEIBO

Bà Hà Siêu Hiền đã bị bác đơn tranh chấp tài sản với người em cùng cha khác mẹ. Do bị xử thua kiện nên bà phải thanh toán các khoản chi phí tòa án. Còn chi phí pháp lý của bà Hà Siêu Quỳnh được tính vào số tài sản thừa kế.

Hà Siêu Hiền sinh năm 1958, là con gái thứ hai của ông trùm và bà cả Lê Uyển Hoa, còn Hà Siêu Quỳnh sinh năm 1962 là con gái lớn của bà hai Lam Quỳnh Anh.

Theo nguồn tin, bà Hà Siêu Quỳnh đã tuyên bố ở tòa rằng tài sản để lại của cha mình ít nhất cũng là 1,7 tỉ nhân dân tệ. Còn Hà Siêu Hiền cho rằng trong chiếc tủ đầu giường của cha tìm thấy văn bản liên quan đến vấn đề thừa kế, con số lên tới 11 tỉ nhân dân tệ, nhưng cô cũng thừa nhận các giấy tờ đó đã quá cũ. Số tiền thực chất lớn hơn gấp nhiều lần.

Bà Hà Siêu Quỳnh là con gái giỏi giang quyền lực của Hà Hồng Sân, đang nhận được sự ủng hộ của gia tộc
WEIBO

Từ khi ông trùm sòng bài qua đời vào ngày 26.5.2020, hai tháng sau, cả gia tộc đã họp mặt và thống nhất để Hà Siêu Quỳnh trở thành người quản lý tài sản thừa kế. Đến tháng 9.2020, Hà Siêu Hiền đưa đơn kiện người trong gia tộc gồm các anh em cùng cha khác mẹ và họ hàng là con gái lớn của bà hai Hà Siêu Quỳnh, con gái lớn bà tư Hà Siêu Hùng, con trai bà cô Hà Quyển Kỳ là Hà Đông Huấn Minh.

Ông Hà Hồng Sân chụp ảnh cùng bà vợ hai và các con
WEIBO

Có tin đồn người đàn ông giàu có bậc nhất Macau sở hữu 500 tỉ đô la Hồng Kông. Ông có 4 người vợ và 17 đứa con cả nam lẫn nữ. Vì thế việc phân chia tài sản như thế nào của gia tộc giàu có bậc nhất Macau luôn nhận được sự quan tâm của công chúng.