Vị thế trong giới giải trí của Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch bị đảo lộn, thay đổi khó mà chấp nhận nổi

Vị thế của Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh trong showbiz dường như đã bị đảo lộn.

Năm 2012, Dương Mịch đã ngồi ở hàng ghế đầu tiên dành cho sao nổi tiếng hàng đầu tại Lễ trao giải Kim Ưng (Golden Eagle Festival). Đến năm 2013, Triệu Lệ Dĩnh mới được công chúng chú ý với Lục Trinh truyền kỳ. Khi xuất hiện tại sự kiện, ban tổ chức đã sắp xếp Triệu Lệ Dĩnh ở vị trí phía sau cách khá xa Dương Mịch. Đây cũng là bằng chứng cho thấy vị thế lúc đó của mỹ nhân họ Triệu vẫn còn thua xa đồng nghiệp.

Vị thế trong giới giải trí thay đổi: Triệu Lệ Dĩnh 'chung mâm' sao hạng A, Dương Mịch mất phương hướng Ảnh 1

Hai năm sau đó, Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp cho ra mắt các bộ phim truyền hình ăn khách như Sam Sam tới rồi, Hoa Thiên Cốt. Tuy nhiên, đến năm 2016, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh khi đụng độ nhau tại Đêm hội từ thiện Bazaar, Dương Mịch vẫn là nữ diễn viên đứng ở hàng đầu tiên, còn vị trí của Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa mấy nổi bật so với những diễn viên nữ hạng A.

Vị thế trong giới giải trí thay đổi: Triệu Lệ Dĩnh 'chung mâm' sao hạng A, Dương Mịch mất phương hướng Ảnh 2

Năm 2017, Dương Mịch một lần nữa khẳng định vị trí đứng đầu dàn tiểu hoa đán thế hệ sinh sau 1985 với Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, nhưng thực lực của Triệu Lệ Dĩnh cũng không hề kém cạnh. Sở Kiều truyện và loạt bộ phim truyền hình nổi tiếng khác của sao nữ họ Triệu là minh chứng rõ nhất. Nhưng khi cả hai xuất hiện trong Đêm từ thiện Bazaar vào năm 2016, vì là người có liên quan đến thương hiệu này nên Dương Mịch mới có thể sát cánh cùng “Tứ Đán – Song Băng” (cụm từ nhắc đến những nữ diễn viên có địa vị, ảnh hưởng nhất giới giải trí Hoa ngữ, bao gồm Chương Tử Di, Châu Tấn, Triệu Vy, Từ Tinh Lôi, Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng).

Vị thế trong giới giải trí thay đổi: Triệu Lệ Dĩnh 'chung mâm' sao hạng A, Dương Mịch mất phương hướng Ảnh 3

Năm 2018, hai nữ diễn viên cùng gặt hái được thành công mới trong sự nghiệp. Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh nổi như cồn, Tú Xuân Đao 2 của Dương Mịch cũng gặt hái không ít thành công. Đến năm 2019, hai tiểu hoa đán thế hệ sinh sau 1985 đã gặp nhau trên đỉnh vinh quang. Tại lễ trao giải “Tinh Quang Đại Thưởng” cả Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đã lần đầu tiên đứng ngang hàng với nhau.

Vị thế trong giới giải trí thay đổi: Triệu Lệ Dĩnh 'chung mâm' sao hạng A, Dương Mịch mất phương hướng Ảnh 4

Tuy nhiên, bước sang năm 2020, tên tuổi của cả hai đã có những thay đổi nhỏ, lúc này Triệu Lệ Dĩnh đã có vị thế mới trong giới, còn vị trí của Dương Mịch có chút chệch choạc. Tại lễ trao giải Tencent Video All Star Night năm 2020, Triệu Lệ Dĩnh đứng ở trung tâm sân khấu cùng hàng với Dương Mịch.

Vị thế trong giới giải trí thay đổi: Triệu Lệ Dĩnh 'chung mâm' sao hạng A, Dương Mịch mất phương hướng Ảnh 5

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh thành công lột xác thành một ngôi sao quyền lực và cống hiến hết mình cho tác phẩm. Không chỉ truyền hình, cô cũng lấn san sang điện ảnh. Năm 2022, Triệu Lệ Dĩnh lên sóng hai bộ phim là Hạnh Phúc tới Vạn gia và Gió thổi Bán Hạ. Cả hai dự án này đều được đánh giá cao, diễn xuất của nữ diễn viên cũng chinh phục được người xem. Điều khiến khán giả đánh giá cao là Triệu Lệ Dĩnh chịu khó đầu tư vào diễn xuất, liên tục làm mới mình trong mỗi vai. Trong khi đó, các tác phẩm gần đây của Dương Mịch như Cảm ơn bác sĩ, Định luật 80/20 của tình yêu không có nhiều bứt phá. Tuy nhiên, tài nguyên mảng thời trang của cô vẫn thuộc hàng top và vẫn là sao nữ có lưu lượng đỉnh nhất Cbiz.