Triệu Lệ Dĩnh bị đồng nghiệp miệt thị, đạo diễn ác miệng so sánh với lợn nhưng phải cố không khóc

Ít ai biết được rằng trước khi có chỗ đứng và địa vị vững vàng trong làng giải trí Cbiz như hiện nay, Triệu Lệ Dĩnh thời gian lúc mới xuất đạo đã phải trải qua vô số khó khăn và thăng trầm, thậm chí còn bị chính người trong nghề chê bai, miệt thị.

Triệu Lệ Dĩnh lúc mới xuất đạo: Bị đạo diễn so sánh với heo, xót xa nhất là chi tiết này Ảnh 1

Theo lời kể lại, trong lúc Triệu Lệ Dĩnh đợi cảnh quay ở một khe núi, vì quá mệt mỏi nên đã ngủ quên mất nhưng lại chẳng một ai quan tâm hay để ý đến, dường như coi cô không tồn tại. Chưa hết, Dĩnh Bảo còn từng bị một vị đạo diễn thẳng thừng chê bai rằng “sao cứ dẩu miệng lên thế, giống như miệng heo vậy”.

Dù bị đối xử bất công nhưng vì là một diễn viên nhỏ bé, không tên tuổi nên cô cũng chỉ biết im lặng cho qua, điều này đã khiến fan Triệu Lệ Dĩnh vô cùng xót xa, đau lòng.

Triệu Lệ Dĩnh lúc mới xuất đạo: Bị đạo diễn so sánh với heo, xót xa nhất là chi tiết này Ảnh 2

Triệu Lệ Dĩnh nhiều năm sau khi kể lại, cô đã mỉm cười và nói: “Lòng tự tôn của tôi bị đả kích dữ dội, nhưng tôi không có khóc. Tôi sẽ không khóc đâu, tôi chỉ muốn nói rằng tôi bây giờ còn yếu quá, chỉ là một diễn viên nhỏ, đợi sau này có một ngày tôi trở nên ưu tú vượt bậc hơn, nhất định tôi sẽ khiến bạn phải lau mắt mà nhìn”. 

Trong suốt gần một thập kỷ đầu sự nghiệp, Triệu Lệ Dĩnh không hề suôn sẻ như những tiểu hoa cùng lứa khác như Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Đường Yên, cô phải đối mặt với định kiến của netizen vì khuôn mặt tròn trịa, khó tương thích với hình tượng nữ chính trong phim thời đó cùng với muôn vàn tai bay vạ gió. Chắc hẳn sẽ chẳng mấy ai tưởng tượng ra được cảnh Triệu Lệ Dĩnh bị mắng thảm thương chỉ vì cô uống nước.

Triệu Lệ Dĩnh lúc mới xuất đạo: Bị đạo diễn so sánh với heo, xót xa nhất là chi tiết này Ảnh 3
Triệu Lệ Dĩnh lúc mới xuất đạo: Bị đạo diễn so sánh với heo, xót xa nhất là chi tiết này Ảnh 4
Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện. 

Chính bởi những khó khăn, trắc trở đó mà Triệu Lệ Dĩnh đã dành rất nhiều tâm huyết và thời gian trên phim trường, chạy hết từ đoàn phim này sang đoàn làm phim khác, thời gian nghỉ ngơi gần như không có. Rất may mắn sau đó cô đã casting thành công cho vai nữ chính trong Hoa Thiên Cốt, đưa tên tuổi nữ diễn viên lên như diều gặp gió. Tiếp theo đó là một loạt các siêu phẩm khác như Sở Kiều Truyện, Minh Lan Truyện, Gió Thổi Bán Hạ,… 

Tính tới thời điểm hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh đã là một ngôi sao lớn, sở hữu lượng fan đông đảo, cùng một địa vị vững chắc không ai thay thế được.