Hoàng đế làm ‘chuyện ấy’ 1.000 lần với các mỹ nhân chỉ trong 27 ngày, cuối cùng đã bị…

Hoàng đế Trung Quốc Lưu Hạ tại vị trong 27 ngày nhưng có đời sống tình ái hoang dâm vô độ. Theo sử sách, ông hoàng này hoan lạc hơn 1.000 lần với các phi tần.

Trong lịch sử phong kiến, hoàng đế Trung Quốc Lưu Hạ là một trong những người có thời gian tại vị ngắn nhất. Ông ngồi trên ngai vàng chỉ trong 27 ngày nhưng chỉ tập trung ăn chơi, hưởng lạc.

Theo sử sách, Lưu Hạ lên ngôi hoàng đế sau khi Hán Chiêu Đế băng hà mà không có con trai nối dõi. Vì vậy, các quan đại thần thống nhất đưa Lưu Hạ lên ngôi báu.

Hoàng đế nào sủng hạnh mỹ nhân 1.000 lần trong 27 ngày tại vị? - Ảnh 1.

Hoàng đế Trung Quốc Lưu Hạ tại vị trong 27 ngày nhưng có đời sống tình ái hoang dâm vô độ. Ảnh: Sohu

Lưu Hạ là con của Xương Ấp Ai Vương Lưu Bác và là cháu nội của Hán Vũ Đế Lưu Triệt. Ngay từ khi còn trẻ, Lưu Hạ có đời sống phóng túng, chỉ mê vui chơi, hoan lạc mà không học hành, làm việc nghiêm chỉnh.

Do đó, khi trở thành hoàng đế, Lưu Hạ vẫn giữ thói quen ăn chơi hưởng lạc, suốt ngày chìm đắm trong các buổi tiệc rượu và ở bên mỹ nhân hoan lạc. Vậy nên, ông hoàng này không quan tâm đến chuyện triều chính.

Trong 27 ngày làm vua, Lưu Hạ hiếm khi thiết triều. Thay vào đó, ông thường xuyên đi săn bắn, tổ chức yến tiệc, ca hát… Do trong cung có hàng ngàn phi tần, mỹ nữ xinh đẹp nên mỗi ngày ông đều thị tẩm hàng chục người.

Theo một số ghi chép, ông hoàng hoang dâm vô độ Lưu Hạ có hơn 1.000 lần hoan lạc cùng với các mỹ nhân trong hậu cung chỉ trong 27 ngày tại vị ngắn ngủi.

Với thời gian và tần suất thi tẩm như vậy, Lưu Hạ trở thành một trong những ông hoàng có đời sống tình ái “khủng” nhất. Thế nhưng, chính lối sống hoang dâm vô độ, suốt ngày chìm đắm trong nữ sắc khiến ông đánh mất ngai vàng.

Quan viên trong triều đình không chấp nhận lối sống ăn chơi sa đọa của Lưu Hạ nên dâng sớ lên Thượng Quan Hoàng thái hậu để phế truất vị vua này.

Cuối cùng, năm 63 trước Công nguyên, Lưu Hạ bị phế truất và người cháu khác của Hán Vũ Đế là Lưu Tuân được quan viên đưa lên làm vua. Sau khi lên ngôi, Hán Tuyên Đế Lưu Tuân giáng Lưu Hạ làm Hải Hôn hầu.

Bốn năm sau khi bị phế truất, Lưu Hạ chết. Nguyên nhân tử vong được cho là vì bệnh tật xuất phát từ đời sống tình ái trụy lạc.